A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm một số dự án, nhà máy tại thành phố Đà Nẵng

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, khảo sát khu đô thị phức hợp FPT, Công ty UAC, dự án cảng Liên Chiểu, khu công viên phần mềm số 2 và thăm mẹ Việt Nam Anh hùng.

Sáng 26/6, trong chương trình công tác tại thành phố Đà Nẵng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, khảo sát dự án cảng Liên Chiểu và một số dự án, nhà máy lớn trong lĩnh vực công nghệ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm một số dự án, nhà máy tại thành phố Đà Nẵng
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm hỏi, động viên cán bộ trường FPT University

Đến thăm, khảo sát Khu đô thị giáo dục – công nghệ FPT City (quận Ngũ Hành Sơn), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thăm hỏi, động viên các học sinh, sinh viên đang theo học tại FPT University – Cơ sở Đà Nẵng.

Tổ chức giáo dục FPT Education đã hoạt động tại thành phố Đà Nẵng từ năm 2010; đã và đang đào tạo cho hơn 17.500 học sinh, sinh viên các cấp.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm một số dự án, nhà máy tại thành phố Đà Nẵng
Thủ tướng Phạm Minh Chính hỏi thăm đời sống vật chất, tinh thần các kĩ sư, kĩ thuật viên FPT Software

Tại khu phức hợp F – Complex, nơi làm việc của hơn 7.000 cán bộ phần mềm FPT Software, Thủ tướng đã thăm hỏi các kỹ sư, kỹ thuật viên về đời sống, thu nhập.

Báo cáo tại buổi làm việc với Thủ tướng, Đại diện tập đoàn FPT cho biết tại thành phố Đà Nẵng, PFT đóng góp 1/5 doanh thu lĩnh vực công nghệ - thông tin của thành phố, nộp ngân sách 515 tỷ đồng (năm 2021). Kim ngạch xuất khẩu phần mềm luôn tăng trưởng trung bình hơn 20%/năm.

Chủ tịch FPT – ông Trương Gia Bình đề xuất thành phố Đà Nẵng tạo điều kiện để đào tạo nhân lực chất lượng cao cho thành phố với mục tiêu đến sẽ đào tạo 10.000 lập trình viên vào năm 2024.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm một số dự án, nhà máy tại thành phố Đà Nẵng
Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn tập đoàn FPT sẽ có đóng góp nhiều hơn cho công cuộc chuyển đổi số quốc gia nói chung, chuyển đổi số và phát triển kinh tế thành phố Đà Nẵng nói riêng

Chúc mừng những kết quả FPT đã đạt được, Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn FPT sẽ có đóng góp nhiều hơn cho công cuộc chuyển đổi số quốc gia. Tiếp tục thực hiện chiến lược đào tạo gắn với sản xuất, góp phần phát triển hạ tầng công nghệ thông tin, chuyển đổi số; tạo thêm việc làm, thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; đẩy mạnh xuất khẩu phần mềm; chung tay cùng các địa phương chăm lo an sinh xã hội.

Trong lĩnh vực giáo dục, Thủ tướng đề nghị Tập đoàn FPT tiếp tục quan tâm đến phát triển con người toàn diện cả về kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng mềm; tăng cường liên kết đào tạo với đối tác trong và ngoài nước.

Trong quá trình hoạt động thực tiễn, đề nghị FPT và các doanh nghiệp tiếp tục đề xuất các cơ chế chính sách để tạo môi trường thuận lợi thông thoáng hơn cho doanh nghiệp và người dân phù hợp với đặc thù lĩnh vực, ngành nghề.

Tiếp đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến khảo sát nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine (Thuộc tập đoàn UAC, Hoa Kỳ) tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Nhà máy có diện tích 16,7 ha, tống vốn đầu tư 170 triệu USD, chuyên sản xuất các linh kiện hàng không và xuất khẩu đi các thị trường Châu Âu, Malaysia và Bắc Mỹ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, khảo sát một số dự án, nhà máy tại thành phố Đà Nẵng
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm công ty UAC

Đến khảo sát tại dự án cảng Liên Chiểu, Thủ tướng lưu ý việc xây dựng cảng Liên Chiểu phải có tính dự báo, tính toán số liệu tương lai để làm công trình hiện tại. Không phải dùng số liệu hiện tại để làm công trình sử dụng cho tương lai. Ngoài ra, cần quy hoạch hoàn chỉnh; hoàn thiện hạ tầng kết nối; đẩy mạnh phân cấp cho địa phương quản lý, khai thác, sử dụng cảng.

Cảng Liên Chiểu là dự án trọng điểm, động lực thành phố Đà Nẵng đang kêu gọi đầu tư. Là một trong 3 cảng nước sâu tại Việt Nam, khi hoàn thành, đây sẽ là cảng có thể tiếp nhận tàu tổng hợp, hàng rời trọng tải đến 100.000 tấn, tàu container có sức chở từ 6.000 đến 8.000 TEU.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, khảo sát một số dự án, nhà máy tại thành phố Đà Nẵng
Thủ tướng Phạm Minh Chính khảo sát dự án Cảng Liên Chiểu

Tại Khu công viên phần mềm số 2 (phường Thuận Phước, quận Hải Châu), Thủ tướng đã nghe báo cáo tiến độ dự án và đề nghị thành phố Đà Nẵng đẩy nhanh thi công “3 ca 4 kíp”, sớm hoàn thành và đưa dự án đi vào hoạt động để giải quyết nhu cầu nơi làm việc cho các doanh nghiệp công nghệ thông tin.

Dự án khu công viên phần mềm số 2 gồm 3 khối tòa nhà văn phòng với tổng diện tích hơn 71.000 m2. Khi đi vào hoạt động dự kiến sẽ đáp ứng cho 6.000 vị trí làm việc trực tiếp về công nghệ thông tin, công nghệ số.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, khảo sát một số dự án, nhà máy tại thành phố Đà Nẵng
Thủ tướng Phạm Minh Chính khảo sát công viên phần mềm số 2
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, khảo sát một số dự án, nhà máy tại thành phố Đà Nẵng
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm mẹ Việt Nam anh hùng

Cũng trong sáng 26/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng đồng thời là cán bộ lão thành Cách mạng Nguyễn Thị Nhung (SN 1929) và bà Trần Thị Kim Cúc (SN 1936, thương binh 1/4) là người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết