A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thống đốc DeSantis lần đầu đáp trả cựu Tổng thống Trump

Cựu Tổng thống Donald Trump, trước thềm cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ 2022, đã liên tục công kích Thống đốc Ron DeSantis, đối thủ tiềm năng của ông trong cuộc bầu cử năm 2024.

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis vào hôm 15/11 đã lần đầu có tuyên bố đáp trả các đòn công kích của cựu Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Bloomberg.

Theo Bloomberg, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis, sau khi chịu đựng nhiều đòn công kích từ phía cựu Tổng thống Donald Trump, cuối cùng cũng có những tuyên bố đáp trả vào hôm 15/11.

Hành động của Thống đốc DeSantis diễn ra trong bối cảnh ông và cựu Tổng thống Trump đang xây dựng vị thế để giành được đề cử của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2024.

"Khi bạn đang dẫn trước, khi bạn đang hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, bạn sẽ bị những người khác chỉ trích. Đó chỉ là một phần của công việc", ông DeSantis cho biết khi được hỏi về việc ông Trump sắp tuyên bố tái tranh cử vào năm 2024.

Trước đó, cựu Tổng thống Trump, trong một số sự kiện trước thềm cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ 2022, đã gọi Thống đốc DeSantis bằng biệt danh "Ron DeSanctimonious" (hay Ron cao đạo). Bên cạnh đó, ông Trump cũng đe dọa tiết lộ các thông tin xấu về ông DeSantis nếu vị thống đốc này quyết định ra tranh cử tổng thống vào năm 2024.

"Mọi người chỉ cần kiểm tra kết quả của cuộc bầu cử vào hôm 8/11 để hiểu những gì tôi muốn nói", ông DeSantis phát biểu trong một cuộc họp báo ở thành phố Fort Walton Beach, bang Florida.

Theo Bloomberg, ông Trump dự kiến thông báo quyết định tái tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2024 vào lúc 21h (giờ địa phương) ngày 15/11 tại khu nghỉ dưỡng của vị cựu tổng thống này ở Mar-a-Lago.

Trong khi đó, ông DeSantis, người được dự báo có tham vọng cạnh tranh cho vị trí đứng đầu Nhà Trắng, luôn lẩn tránh khi được hỏi về viễn cảnh này.

DeSantis dap tra Trump anh 1

Ông DeSantis được đánh giá là một ứng viên có triển vọng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024. Ảnh: Reuters.

Kết quả không được như mong đợi của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào hôm 8/11, bao gồm thất bại của nhiều ứng viên được ông Trump ủng hộ, đã khiến nhiều thành viên của đảng Cộng hòa, bao gồm ông DeSantis - người giành chiến thắng lớn trong cuộc bầu cử thống đốc bang Florida - bày tỏ sự nghi ngờ về vai trò lãnh đạo đảng này của vị tổng thống thứ 45 của nước Mỹ.

"Cuộc bầu cử vào hôm 8/11 là một thất bại lớn của đảng Cộng hòa, đặc biệt khi xét đến hiệu quả của những chính sách gần đây của Tổng thống Joe Biden. Tuy nhiên, trong cuộc bầu cử này, bang Florida đã trở thành ví dụ điển hình về cách mà đảng Cộng hòa không chỉ giành chiến thắng mà còn thay đổi bản đồ chính trị theo hướng có lợi cho đảng này", ông DeSantis cho biết.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết