A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quảng Nam: Tạm dừng các hoạt động có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 đến hết ngày 31/3

Trước việc phát hiện thêm nhiều ca mắc COVID-19 trên địa bàn cùng biến chủng mới Omicron xâm nhập vào Việt Nam với tốc độ lây lan nhanh, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành công văn về việc tạm dừng một số hoạt động không thiết yếu.

Quảng Nam: Tạm dừng các hoạt động có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 đến hết ngày 31/3

TP Hội An ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 trong những ngày đầu tháng 1/2022 (Ảnh tư liệu)

Ngày 10/1, UBND tỉnh Quảng Nam cho biết đơn vị vừa ban hành Công văn số 68 về việc đề nghị thống nhất tạm dừng một số hoạt động không thiết yếu để tập trung phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo UBND tỉnh Quảng Nam, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn đang diễn biến phức tạp; Một số địa phương vẫn tiếp tục ghi nhận các ca lây nhiễm trong cộng đồng cao. Cùng với đó, biến chủng mới Omicron xuất hiện và xâm nhập Việt Nam với tốc độ lây lan nhanh đã gây tâm lý lo lắng cho người dân.

Từ nay đến sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Nhân dân trong tỉnh và người từ các địa phương trong cả nước về Quảng Nam vui xuân, đón tết rất nhiều, hoạt động của các cơ sở kinh doanh các dịch vụ không thiết yếu như: Karaoke, massage, vũ trường, quán bar, pub, bi da, rạp chiếu phim... có nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 rất cao.

Do vậy, để hạn chế việc lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng và chủ động phòng chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán và đảm bảo an toàn phòng chống dịch trước khi tổ chức Năm du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022; UBND tỉnh đề nghị Ban chỉ đạo thống nhất cho tạm dừng tất cả hoạt động không thiết yếu như trên đến hết ngày 31/3 để kiểm soát tốt dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, Ban Chỉ đạo cũng đã thống nhất tạm dừng hoạt động một số dịch vụ không thiết yếu, có môi trường nguy cơ lây nhiễm cao để phòng chống dịch COVID-19 tùy theo cấp độ công bố dịch ở từng địa bàn, kể từ 12 giờ ngày 26/11/2021 cho đến khi có thông báo mới.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết