A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ông Trump tuyên bố sẽ tranh cử tổng thống năm 2024

Tối 15/11, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ tranh cử tổng thống vào năm 2024.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump
Ông Trump, 76 tuổi, đã đệ trình các giấy tờ lên Ủy ban Bầu cử Liên bang, trong đó ông tuyên bố mình là ứng cử viên cho chức tổng thống và thành lập một ủy ban vận động tranh cử mới.

“Chiến dịch này sẽ xoay quanh các vấn đề, tầm nhìn và thành công. Chúng tôi sẽ không dừng lại, chúng tôi sẽ không bỏ cuộc, cho đến khi đạt được những mục tiêu cao nhất và làm cho đất nước của chúng tôi vĩ đại hơn bao giờ hết” - ông Trump nói.

Tuyên bố trên được đưa ra chỉ một tuần sau khi đảng Cộng hòa thua cuộc trong cuộc đua giữa nhiệm kỳ quan trọng. Ông Trump đã bác bỏ lời khuyên của các cố vấn hiện tại và trước đây về việc ông không nên tuyên bố mình là ứng cử viên tổng thống ngay sau thất bại của đảng mình.

Nếu Trump giành được đề cử của đảng Cộng hòa, ông có thể sẽ đối đầu với Tổng thống Joe Biden trong cuộc tái đấu tranh cử tổng thống. Trong khi đó, ông Biden vẫn chưa chính thức khởi động chiến dịch tái tranh cử của mình, nhưng các kế hoạch cho chiến dịch được cho là đã được củng cố trong những tuần gần đây.

Theo CNBC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết