A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ông Trump thuê 'luật sư tỷ đô' biện hộ

Donald Trump đã thuê luật sư biện hộ hình sự nổi tiếng làm đại diện cho ông trong các vấn đề liên quan đến cuộc điều tra về khả năng ông can thiệp cuộc bầu cử năm 2020 ở Georgia.

Công ty luật của luật sư Drew Findling cho biết trong một tuyên bố hôm 11/8 rằng họ đã được thuê, cùng với các luật sư Jennifer Little và Dwight Thomas, làm đại diện cho ông Trump, AP đưa tin.

"Chúng tôi cam kết chống lại việc lạm dụng pháp luật và các nguồn lực của người nộp thuế. Nhóm chúng tôi tin tưởng rằng không có hành vi vi phạm luật pháp trong vụ việc ở Georgia", tuyên bố viết.

Drew Findling từng bảo vệ cho nhiều nhân vật nổi tiếng như rapper Cardi B, Migos và Gucci Mane, cũng như diễn viên hài Katt Williams.

Ngoài việc đại diện cho các nghệ sĩ nổi tiếng, Findling đã bảo vệ thành công cảnh sát trưởng hạt của Clayton, ông Victor Hill, trong một phiên tòa xét xử về tội lạm quyền, đe dọa chấm dứt sự nghiệp thực thi pháp luật của ông. Ông Hill đã được tuyên bố trắng án vào năm 2013 sau khi bị cáo buộc 27 tội danh trong một bản cáo trạng về việc ông sử dụng quyền hạn của mình để tư lợi.

Thông tin trên Twitter của Drew Findling có bao gồm hashtag #BillionDollarLawyer (tạm dịch: Luật sư tỷ USD).

Luật sư Drew Findling. Ảnh: AP.

Luật sư Drew Findling. Ảnh: AP

Nhóm của ông Findling sẽ bảo vệ ông Trump trong cuộc điều tra về khả năng cựu tổng thống cố can thiệp bất hợp pháp vào cuộc bầu cử tại bang Georgia năm 2020.

Công tố viên Fulton Fani Willis đã mở cuộc điều tra ông Trump vào đầu năm ngoái, và đại bồi thẩm đoàn đặc biệt đã tiến hành xem xét vụ việc vào tháng 5, theo yêu cầu của bà.

Bà Willis cho biết bà chú ý đến cuộc gọi vào tháng 1/2021 giữa ông Trump và ông Brad Raffensperger, Tổng thư ký bang Georgia. Trong cuộc trò chuyện đó, Trump đề nghị ông Raffensperger có thể "tìm" số phiếu cần thiết để lật ngược trạng thái thua sít sao đảng đối thủ trong bang khi đó.

"Tất cả những gì tôi muốn làm là thế này. Tôi chỉ muốn tìm 11.780 phiếu bầu, nhiều hơn một phiếu so với con số chúng ta đang có", ông Trump nói trong cuộc gọi đó.

Bà Willis tháng trước đã nộp đơn yêu cầu lấy lời khai từ bảy cộng sự và cố vấn của Trump trước đại bồi thẩm đoàn đặc biệt. Bà Willis cũng nói rằng bà đang xem xét gửi trát hầu tòa cho cựu tổng thống.


Tác giả: Hồng Ngọc
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết