A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nga vô hiệu hóa 7 sở chỉ huy, phá hủy một loạt khí tài Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã phá hủy 7 sở chỉ huy, tiêu diệt nhiều khí tài Ukraine trong ngày.

Ngày 16/11, Bộ Quốc phòng Nga tiếp tục cập nhật hoạt động chiến sự tại Ukraine.

Trên hướng Kupyansk, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã vô hiệu hóa nỗ lực tấn công của 3 nhóm chiến thuật đại đội từ các lữ đoàn cơ giới số 14 và 92 thuộc Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) vào Berestovoye, Kolesnikovka (vùng Kharkov) và Novosyolovskoye (Cộng hòa Nhân dân Lugansk - LPR). Tại đây, hơn 80 quân nhân Ukraine, 6 xe tăng, 8 xe chiến đấu bọc thép, 2 xe cơ giới bọc thép và 3 hệ thống pháo tự hành của họ bị tiêu diệt.

Ở hướng Krasny Liman, các đơn vị Nga đã đẩy lùi 2 nỗ lực của các nhóm chiến thuật AFU nhằm tấn công các vị trí Nga về phía Kolomyichikha (LPR). Hậu quả là hơn 100 quân nhân Ukraine thương vong, 2 xe tăng và 4 xe chiến đấu bọc thép của họ bị loại bỏ.

Ở hướng Donetsk, AFU đã không thành công trong việc ngăn chặn bước tiến của các đơn vị Nga bằng các cuộc phản công về phía Kurdyumovka, Avdeyevka, Staromikhaylovka và Georgiyevka (Cộng hòa Nhân dân Donetsk - DPR). Lực lượng Nga đã khiến đối phương bị chặn đứng và phân tán. Tại đây, hơn 160 binh sĩ Ukraine, 3 xe tăng, 5 xe chiến đấu bọc thép, 1 xe bán tải và 2 xe cơ giới chở bom mìn của họ bị phá hủy.

Ở hướng Nam Donetsk, lực lượng Nga đã ngăn chặn một cuộc tấn công do nhóm chiến thuật cấp tiểu đoàn AFU tiến hành hướng tới Stepnoye (DPR). Lực lượng Ukraine đã bị phân tán và đẩy về vị trí ban đầu.

Hơn 65 quân nhân Ukraine và lính đánh thuê, 2 xe chiến đấu bộ binh, 5 xe cơ giới bọc thép và 3 xe cơ giới của họ bị tiêu diệt.

Các lực lượng Nga cũng vô hiệu hóa 7 sở chỉ huy của AFU gần Krakhmalnoye, Berestovoye (vùng Kharkov), Stelmakhovka (LPR), Sadovoye, Tyaginka, Zmiyevka (vùng Kherson), Kirovo (DPR). Ngoài ra, 94 đơn vị pháo binh tại các vị trí khai hỏa, nhân lực và khí tài Ukraine tại 185 khu vực cũng bị phá hủy.

Một radar AN/TPQ-50 của Ukraine do Mỹ sản xuất đã bị tiêu diệt gần Novoyegorovka (LPR).

Một kho vũ khí của AFU bị phá hủy gần Orekhov (vùng Zaporozhye).

Ngoài ra, 2 khẩu đội hệ thống pháo M-777 của Ukraine do Mỹ sản xuất đã bị vô hiệu hóa gần Kolesnikovka (vùng Kharkov).

Bên cạnh đó, một hệ thống pháo tự hành Akatsiya của Ukraine bị phá hủy gần Mylovoye (vùng Kherson). Phương tiện chiến đấu cho hệ thống pháo phản lực phóng loạt Grad của Ukraine cũng chịu chung số phận gần Artyomovka (LPR).

Lực lượng Nga cũng bắn rơi một trực thăng Mi-8 của Không quân Ukraine gần Novosyolovka (vùng Zaporozhye).

Các cơ sở phòng không Nga còn phá hủy 3 máy bay không người lái Ukraine gần Rayskoye (vùng Kherson), Petrovskoye (DPR) và Krasnorechenskoye (LPR).

Ngoài ra, 11 quả đạn phóng từ các hệ thống HIMARS và Uragan bị đánh chặn gần Kalanchak và Novonikolayevka (vùng Kherson).

Theo Rusvesna/Zvezda


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết