A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nga tuyên bố phá hủy một kho vũ khí nước ngoài của Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga hôm 3/8 cho biết quân đội nước này đã phá hủy kho vũ khí nước ngoài gần thành phố Lviv trong cuộc tấn công vào khu vực miền Tây Ukraine.

Trong cuộc họp báo thường ngày, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga cho biết: "Các tên lửa tầm xa có độ chính xác cao được phóng gần thành phố Radekhiv ở vùng Lviv. Các tên lửa này đã phá hủy kho chứa vũ khí và đạn dược do nước ngoài chuyển giao cho chế độ Kyiv từ Ba Lan", hãng thông tấn Tass đưa tin.

Tuyên bố không nêu rõ loại vũ khí nào bị phá hủy trong cuộc tấn công. Radekhiv nằm cách thành phố Lviv, trung tâm của vùng, khoảng 60 km về phía đông bắc.

Xung dot Nga - Ukraine anh 1

Binh sĩ Ukraine bên vũ khí chống tăng ở Irpin, Ukraine. Ảnh: AFP

Đầu ngày 3/8, thống đốc tỉnh Lviv cũng xác nhận cuộc tấn công. Người này cho biết: "Một tòa nhà đã bị hư hại. May mắn thay, không có ai bị thương", theo Guardian.

Trả lời Reuters, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ba Lan Lukasz Jasina cho biết ông không có bất kỳ thông tin nào về vụ việc.

Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết họ đã phá hủy 4 kho chứa tên lửa, vũ khí pháo binh và đạn dược ở khu vực phía nam Mykolaiv và khu vực phía đông Donetsk.

Cũng trong cuộc họp báo, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga cho biết Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã loại bỏ hơn 50 binh lính trong cuộc tấn công địa điểm triển khai của quân đội Ukraine ở Nikolayevka, thuộc Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng.

Sau khi từ bỏ nỗ lực đánh chiếm thủ đô Kyiv của Ukraine, lực lượng Nga tập trung vào việc đánh chiếm khu vực phía đông Donbas.

Về phía Ukraine, trong những tuần gần đây, quân đội nước này tìm cách tổ chức cuộc phản công để chiếm lại khu vực phía nam tỉnh Kherson với sự hỗ trợ của các loại pháo tầm xa do phương Tây cung cấp.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết