A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Moscow đáp trả trừng phạt phương Tây bằng 3 át chủ bài đáng gờm

Nga có lý do để khiến phương Tây lo sợ khi đáp trả các lệnh trừng phạt bởi trong tay Moskva có 3 quân át chủ bài rất đáng gờm.

Moscow đáp trả trừng phạt phương Tây bằng 3 át chủ bài đáng gờm

Trong bối cảnh quan hệ với phương Tây xấu đi, Nga đã quyết định lợi dụng điểm yếu của đối thủ. Kết luận này đã được chia sẻ bởi các chuyên gia truyền thông Trung Quốc.

Theo nhận xét, các nước phương Tây từ rất lâu trước khi bắt đầu cuộc xung đột Ukraine đã gây áp lực lên Nga, thậm chí tổ chức những hành động khiêu khích ở biên giới nước này.

Sau khi nổ ra chiến sự ở Ukraine, Mỹ và NATO hoàn toàn không còn tự kiềm chế, các lệnh trừng phạt mới chống lại Nga được đưa ra gần như hàng tháng, trong khi đó việc cung cấp vũ khí cho Kyiv thậm chí còn được công bố thường xuyên hơn.

Các nhà phân tích Trung Quốc cho rằng Liên bang Nga không bị thua thiệt trong tình huống như vậy bởi họ đã thực hiện những biện pháp đối phó thích hợp. Ý kiến trên được đưa ra bởi ấn phẩm Baijiahao.

Những chuyên gia đến từ ấn phẩm tiếng Trung nói rõ: “Mỹ và các đối tác của họ đã coi Nga là kẻ thù từ nhiều năm qua và đã thử vô số phương pháp khác nhau để gây hại cho nước này”.

Tuy vậy nước Nga trong bối cảnh phải chịu áp lực mạnh mẽ của phương Tây, đã nhanh chóng xoay sở trước tình hình hiện tại và thể hiện khá tốt trong việc vô hiệu hóa những biện pháp trừng phạt.

Một số hành động đã được thực hiện nhằm phủ nhận ảnh hưởng từ lệnh hạn chế kinh tế của phương Tây. Sau khi ổn định tình hình, Moskva đã làm điều mà không ai mong đợi đó là tiến hành phản công. Để làm được điều này, Moskva đã sử dụng đến 3 con át chủ bài có trong tay.

 

Moscow đáp trả trừng phạt phương Tây bằng 3 át chủ bài đáng gờm ảnh 1

3 con át chủ bài sẽ giúp Nga đáp trả chính sách thù địch của phương Tây

Đầu tiên, Liên bang Nga hạn chế xuất khẩu một số loại nguyên liệu thô chiến lược được sử dụng trong sản xuất chip. Đây là lĩnh vực rất dễ bị tổn thương ở phương Tây, vì sự thiếu hụt chất bán dẫn có thể dẫn đến sự sụp đổ của nhiều nền kinh tế.

Con át chủ bài thứ hai đã được thể hiện thường xuyên gần đây. Trong vài năm qua, các công ty Mỹ đã cố gắng tạo ra một mẫu vũ khí siêu thanh hoạt động ổn định, nhưng chúng còn lâu mới hoàn thiện.

Trong khi đó, Nga đang tích cực triển khai loại vũ khí tương tự trong lực lượng vũ trang của mình. Cách đây một thời gian, khinh hạm Đô đốc Gorshkov được trang bị tên lửa siêu thanh Zircon đã thực hiện nhiệm vụ chiến đấu. Vũ khí này được coi là mối đe dọa đối với các tàu sân bay Mỹ, vì đối phương không có phương tiện nào đủ tin cậy để phòng thủ trước chúng.

Con át chủ bài thứ ba của Nga là một loại vũ khí khác. Chúng ta đang nói về hệ thống tên lửa đạn đạo RS-28 Sarmat, sẽ được đưa vào trực chiến trong tương lai rất gần.

Vũ khí này có một tính năng cực kỳ khó chịu đối với NATO - các hệ thống phòng thủ tên lửa hiện đại của phương Tây không thể đánh chặn nó, và tầm bắn của Sarmat quá đủ để vươn tới lãnh thổ Hoa Kỳ hoặc bất kỳ đối thủ nào khác của Nga.

“Ba con át chủ bài mà Nga đưa ra đều trở thành tín hiệu cho thế giới bên ngoài. Phương Tây đã nhận được tín hiệu rằng cuộc chiến chống lại Điện Kremlin có thể dẫn đến kết cục tồi tệ đối với họ”, tờ Baijiahao đưa ra kết luận.

Theo Baijiahao


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết