A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khởi tố, tạm giam nhóm đối tượng đòi nợ, bắt giữ người trái pháp luật

Ngày 16/2, thông tin từ Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết Công an huyện Tháp Mười đã khởi tố, tạm giam 7 đối tượng có liên quan đến vụ án đòi nợ, bắt giữ người trái pháp luật, xảy ra ngày 6/12/2021.

Kết quả điều tra ban đầu của Công an huyện Tháp Mười thể hiện, bị hại trong vụ việc là anh Phạm Hoàng Nam (SN 1987, ngụ ấp 1, xã Tân Kiều, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp). Giữa anh Nam và Lê Nhựt Nam (SN 2001, ngụ ấp 2, xã Mỹ Hòa, huyện Tháp Mười) có phát sinh mâu thuẫn liên quan đến chuyện tiền bạc.

Sáng 6/12/2021, anh Phạm Hoàng Nam đến chơi tại nhà bà Nguyễn Thị Nói (ngụ xã Mỹ Đông, huyện Tháp Mười). Một lúc sau, một nhóm thanh niên xăm mình, đi xe máy đến tìm gặp anh Nam để đòi nợ với những lời lẽ thô tục và hăm dọa con nợ. Vụ việc khiến những người trong gia đình bà Nói đều hoảng sợ.

Sau một hồi lời qua tiếng lại, nhóm đối tượng đã khống chế bắt nạn nhân đến một quán cà phê tại xã Mỹ Đông (huyện Tháp Mười, Đồng Tháp).

Tại đây, nhóm thanh niên trên đã dùng tay và ghế nhựa đánh vào nhiều chỗ trên người nạn nhân, ép nạn nhân điện thoại cho người nhà mang số tiền 200 triệu đồng trả cho bọn chúng.

7 đối tượng có liên quan đến vụ việc bị cơ quan chức năng khởi tố

Không đáp ứng được yêu cầu, cả nhóm chở nạn nhân nhốt vào 1 phòng trọ trên địa bàn thị trấn Mỹ An. Ngay sau khi thoát thân, nạn nhân đã đến Công an huyện Tháp Mười trình báo.

Tiếp nhận trình báo, lãnh đạo Công an huyện Tháp Mười đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ và Công an thị trấn Mỹ An khẩn trương điều tra, xác minh để làm rõ vụ việc, truy tìm các đối tượng bỏ trốn. Sau 24 tiếng đồng hồ, lực lượng chức năng đã bắt giữ được các đối tượng có liên quan.

6 đối tượng gồm: Lương Minh Lộc, Hồ Văn Chánh, Nguyễn Phạm Minh Hoàng, Lê Nhựt Nam, Nguyễn Phúc Thịnh, Hoàng Hồng Phúc (có tuổi đời từ 20 đến 35 tuổi cùng ngụ huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp). Mở rộng điều tra, Công an huyện Tháp Mười tiến hành bắt giữ Nguyễn Phước Cường (SN 1992, ngụ huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An).

Quá trình điều tra ban đầu được biết nạn nhân có nợ nhóm đối tượng trên khoảng 160 triệu đồng. Do không khả năng chi trả nhóm đối tượng trên đã bàn bạc bắt giữ, đe dọa và đánh đập nạn nhân buộc người nhà mang tiền đến trả cho bọn chúng nhưng không thành.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết