A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai mạc Hội nghị Trung ương 6

Sáng 3/10, Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII khai mạc tại Hà Nội với chương trình nghị sự gồm nhiều nội dung quan trọng.

Các đại biểu dự Hội nghị Trung ương 5 hồi tháng 5. Ảnh: Nguyên Phúc.

Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII dự kiến làm việc trong 7 ngày, bế mạc vào 9/10, nhằm xem xét, thảo luận và quyết định nhiều vấn đề quan trọng.

Tại Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII sẽ tập trung thảo luận, cho ý kiến về tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước năm 2022, dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước năm 2023 và kế hoạch tài chính - ngân sách Nhà nước 3 năm 2023-2025.

Định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và việc tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 cũng là một trong những nội dung lớn sẽ được Trung ương bàn thảo.

Ngoài ra, Hội nghị Trung ương 6 dự kiến thảo luận mục tiêu tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền Xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới; tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa X về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị và một số vấn đề quan trọng khác.

Theo nhận định của Trung ương, các vấn đề cần bàn và quyết định lần này đều rất quan trọng, nhưng cũng rất khó, phức tạp và nhạy cảm. Nhiều vấn đề đã có chủ trương, chính sách và được tiến hành từ lâu nhưng đến nay, bên cạnh kết quả đạt được vẫn còn không ít hạn chế, yếu kém; Vì vậy, rất cần quyết tâm mới, quyết sách mới nhằm đáp ứng yêu cầu của giai đoạn phát triển mới.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết