A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hai người bị buộc tội sau vụ 51 người chết trong container ở Texas

Số người chết trong chiếc container chở người di cư không có giấy tờ tùy thân được tìm thấy ở hạt San Antonio, Texas đã tăng lên 51 người. Hai người Mexico đã bị buộc tội.

Tổng thống Joe Biden quy trách nhiệm cho những kẻ buôn người chuyên nghiệp là "tội phạm" gây ra thảm kịch, theo AFP.

"Sự mất mát thảm khốc về người ở San Antonio, Texas thật kinh hoàng và đau lòng. Vụ việc này nhấn mạnh sự cần thiết phải xử lý, khi tội phạm buôn người kiếm hàng hàng tỷ USD nhờ săn lùng người di cư và dẫn đến quá nhiều cái chết vô tội", ông Biden nói trong một tuyên bố hôm 28/6.

Hai công dân Mexicođã bị bắt sau khi vụ việc xảy ra và bị buộc tội tại tòa án liên bang Mỹ hôm 28/6 vì có liên quan vụ việc, Reuters đưa tin.

Họ đã bị buộc tội sở hữu súng bất hợp pháp khi ở Mỹ, theo tài liệu của tòa án và nhà chức trách Mỹ.

Ngoại trưởng Mexico Marcelo Ebrard xác nhận trong một bài đăng sáng 28/6 trên Twitter rằng quốc tịch của một số nạn nhân thiệt mạng bên trong chiếc container đã được xác định. Các nạn nhân bao gồm 22 người Mexico, 7 người Guatemala và 2 người Honduras.

Chiếc container vận chuyển người di cư bất hợp pháp ở Texas được phát hiện hôm 27/6. Ảnh: AFP.

Chiếc container vận chuyển người di cư bất hợp pháp ở Texas được phát hiện hôm 27/6. Ảnh: AFP

Những người di cư đã chết, gồm 39 nam giới và 12 phụ nữ, được phát hiện ở ngoại ô thành phố phía nam Texas, nơi nhiệt độ tăng lên tới 39,4 độ C.

Trước đó, hôm 27/6, nhà chức trách phát hiện thi thể của 46 người di cư không có giấy tờ tùy thân được tìm thấy trong xe container 18 bánh tại thành phố San Antonio, bang Texas (Mỹ), gần biên giới với Mexico.

16 nạn nhân khác - gồm 4 trẻ em, 12 người lớn - phải nhập viện vì sốc nhiệt và kiệt sức, theo Phòng Cứu hỏa San Antonio. Địa điểm phát hiện chiếc container là nơi các nhóm buôn người thường thả người di cư xuống.

Các nhà chức trách địa phương và liên bang của Mỹ cho biết không có nước bên trong container. Máy điều hòa không khí của phương tiện này cũng không hoạt động, và những thi thể được tìm thấy trong xe "rất nóng".

Theo William McManus, Cảnh sát trưởng San Antonio, một người làm việc ở tòa nhà gần đó nghe thấy tiếng kêu cứu nên đã đến xem xét chiếc container. Vì cánh cửa mở hé, họ nhìn vào trong và thấy một số thi thể.

Ông McManus nói đây là sự kiện phát hiện thi thể di dân lớn nhất của địa phương.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết