A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đường nghìn tỷ ở Hà Nội bị đào xới sau gần 2 năm thông xe

Đường Nguyễn Xiển - Xa La (Hà Nội) bị đào xới nham nhở để thi công lắp đặt tuyến cáp ngầm. Con đường này mới được thông xe hồi đầu năm 2020.

Dao duong Nguyen Xien Xa La anh 1

Đường Nguyễn Xiển - Xa La dài 2,5 km nối đường Vành đai 3 và đường 70, đi qua quận Hà Đông, Hoàng Mai và huyện Thanh Trì (Hà Nội).

Dao duong Nguyen Xien Xa La anh 2

Tuyến đường nằm trong tổng thể dự án BT "Đường bao quanh khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An" được khởi công tháng 5/2014. Dự án này có tổng mức đầu tư khoảng 1.500 tỷ đồng. Trong đó gồm tuyến số 5 dài 1,2 km; tuyến số 1 (đường Nguyễn Xiển - Xa La) dài 2,5 km và hạng mục xây dựng hoàn chỉnh nút giao với quốc lộ 70.

Dao duong Nguyen Xien Xa La anh 3

Sau nhiều lần điều chỉnh tiến độ, đầu năm 2020, đường Nguyễn Xiển - Xa La được thông xe. Gần 2 năm sau khi được thông xe, con đường nghìn tỷ đã bị đào lên nham nhở, kéo dài hơn 1 km từ nút giao Vành đai 3 tới dự án nhà máy xử lý nước thải Yên Xá.

Dao duong Nguyen Xien Xa La anh 4

Đơn vị thi công rào toàn bộ 2 làn xe hỗn hợp và 1,5 làn xe cơ giới. Xe cộ đi hướng Vành đai 3 - Hà Đông phải di chuyển ở 1,5 làn còn lại.

Dao duong Nguyen Xien Xa La anh 6

Vỉa hè được lát đá chưa lâu cũng bị cày xới, nhiều viên đá lát hè vỡ vụn

Dao duong Nguyen Xien Xa La anh 7

Phía trong rào chắn, hàng chục công nhân cùng các máy móc hoạt động liên tục. Theo Sở GTVT Hà Nội, cơ quan chức năng rào đường để thi công lắp đặt tuyến cáp ngầm 110 kV Linh Đàm - Kim Giang và xuất tuyến trung áp từ trạm biến áp 110 kV Đại Kim.

Dao duong Nguyen Xien Xa La anh 8

Nhiều hố sâu được rào chắn tạm bợ tại vườn hoa nút giao Vành đai 3. Nhà thầu thi công liên tục, kể cả trong khung giờ cao điểm. Sở GTVT Hà Nội cho biết thời gian thi công kéo dài từ đến hết tháng 1/2022.

Dao duong Nguyen Xien Xa La anh 9

Mặt đường mới làm xong đã bị cày xới nham nhở, vật liệu cùng biển báo giao thông nằm la liệt

Dao duong Nguyen Xien Xa La anh 10

Mặc dù đã thông xe nhưng dự án đường Nguyễn Xiển - Xa La vẫn chưa được hoàn thành toàn bộ. Ở cuối tuyến khu vực giao với đường 70, nhánh chính của tuyến đường vẫn "cụt", chưa thể thi công do vướng mặt bằng.

Dao duong Nguyen Xien Xa La anh 11

Theo quy hoạch, một cây cầu vượt sẽ được thi công nối thẳng từ đường Nguyễn Xiển - Xa La sang đường Phúc La, tạo thành một trục thông suốt từ đường Vành đai 3 tới đường trục phía nam Hà Nội, giảm tải cho các trục Nguyễn Trãi, Lê Văn Lương... Ngoài cầu vượt, nút giao này còn có các nhánh kết nối hoàn chỉnh với đường 70.

Dao duong Nguyen Xien Xa La anh 12

Trong văn bản trả lời cử tri, UBND Hà Nội cho biết hạng mục nút giao còn vướng giải phóng mặt bằng liên quan đến 98 hộ dân trên địa bàn huyện Thanh Trì và 10 hộ dân trên địa bàn quận Hà Đông. Trong khi nút giao này chưa được hoàn thiện, đây được coi là điểm đen về ùn tắc qua khu vực.

Dao duong Nguyen Xien Xa La anh 13

Hạng mục vỉa hè trên tuyến nhếch nhác. Rác thải bị đổ thành nhiều đống lớn, cây cỏ mọc um tùm

Dao duong Nguyen Xien Xa La anh 14

Trong khi dự án đường chưa hoàn thiện, mảnh đất đối ứng cạnh đó đã được chủ đầu tư xây các lô nhà biệt thự, liền kề với giá bán hàng chục tỷ đồng/căn


Tác giả: Hồng Quang - Đức Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết