A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dự kiến sẽ có thêm nhiều tuyến cao tốc thu phí tự động không dừng từ 31/7

Theo thông tin từ Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), từ 31/7 sẽ vận hành hệ thống thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng (ETC) cho tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình và một số tuyến cao tốc khác.

Cụ thể, VEC đã tổ chức ký kết hợp đồng gói thầu thuê dịch vụ thu phí các dự án đường cao tốc do VEC quản lý, khai thác. Theo đó, Chủ đầu tư - VEC và Nhà thầu TASCO thỏa thuận đến 31/7/2022 phải hoàn thành việc lắp đặt và đưa vào vận hành hệ thống thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức ETC cho tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình và tuyến cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây; Lắp đặt và đưa vào vận hành hệ thống ETC cho tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai, Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Dự kiến sẽ có thêm nhiều tuyến cao tốc thu phí tự động không dừng từ 31/7
Hệ thống thu phí điện tử không dừng (ETC) trên tuyến cao tốc Cầu Giẽ-Ninh Bình

Theo đó, VEC yêu cầu Nhà thầu TASCO thực hiện đúng các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông, an toàn lao động, vệ sinh môi trường và phối hợp chặt chẽ với các đơn vị quản lý khai thác của VEC để đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện lưu thông trên tuyến trong quá trình thi công.

Đồng thời, VEC cũng chỉ đạo Trung tâm Giám sát khai thác vận hành đường cao tốc Việt Nam (VECM) tăng cường nhân lực giám sát tại hiện trường để thực hiện nhiệm vụ giám sát, đôn đốc, kịp thời và báo cáo lãnh đạo VEC giải quyết các khó khăn, vướng mắc, các phát sinh trong quá trình thi công nhằm đáp ứng yêu cầu tiến độ theo Hợp đồng đã ký, cũng như đảm bảo an toàn giao thông, an toàn lao động và vệ sinh môi trường của nhà thầu trong quá trình thi công tại hiện trường.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết