A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an TP.HCM bắt nữ giám đốc Công ty Nam Dao International

Mặc dù không có hàng hóa, không có hợp đồng mua bán găng tay nhưng Giám đốc Công ty Nam Dao International vẫn nhận của đối tác nước ngoài hơn 1,7 triệu USD rồi chiếm đoạt.

Ngày 6/1, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thủy Liễu (SN 1966) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bà Liễu là Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn và phân phối Nam Dao International, quận 10, TP.HCM (Công ty Nam Dao International).

Công an TP HCM bắt nữ giám đốc Công ty Nam Dao International - Ảnh 1.

Công an đọc lệnh bắt bà Liễu

Bà Liễu bị một công ty tài chính nước ngoài tố cáo có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tổng số tiền 1.740.000 USD thông qua hình thức ký kết hợp đồng mua bán găng tay y tế của Công ty Cổ phần Khải Hoàn, xảy ra tại TP.HCM.

Điều tra ban đầu xác định bà Liễu đã trực tiếp điều hành, chỉ đạo sử dụng pháp nhân Công ty Nam Dao International. Công ty Nam Dao International không có hàng hoá, không có khả năng, không có hợp đồng mua bán với Công ty Khải Hoàn.

Tuy nhiên, bà Liễu vẫn hứa hẹn, ký hợp đồng với đối tác nước ngoài để bán 100.000 thùng găng tay y tế của Công ty Khải Hoàn và nhận tiền đặt cọc 35% là 1.740.000 USD.

Sau khi nhận tiền, bà Liễu đã không giao hàng hóa theo thỏa thuận và không trả lại tiền đối tác, chiếm đoạt sử dụng cho cá nhân.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết