A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội lên tiếng về vụ hoả hoạn ở Đài Loan, Trung Quốc

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) vừa có công văn gửi Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc) yêu cầu xác minh thông tin người lao động Việt Nam trong vụ hỏa hoạn tại Đài Loan.

Hiện trường vụ cháy nổ tại Công ty HHCP khoa kỹ quốc tế Minh Dương ở Đài Loan (Trung Quốc) ngày 22/9.

Hiện trường vụ cháy nổ tại Công ty HHCP khoa kỹ quốc tế Minh Dương ở Đài Loan (Trung Quốc) ngày 22/9.

Liên quan đến vụ cháy nổ tại Công ty HHCP khoa kỹ quốc tế Minh Dương, có địa chỉ tại số 38 đường Kinh Kiến, phường Tiền Tiến, Thành phố Bình Đông, huyện Bình Đông, Đài Loan (Trung Quốc) vào tối ngày 22/9/2023, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) vừa có công văn gửi Ban quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan yêu cầu xác minh thông tin người lao động Việt Nam trong vụ hỏa hoạn, báo cáo số lượng người lao động Việt Nam làm việc tại Công ty trên.

Cục yêu cầu Ban phối hợp với đối tác, người sử dụng lao động, bệnh viện và các cơ quan chức năng của Đài Loan tìm kiếm, xác minh thông tin liên quan người lao động Việt Nam, kịp thời cứu chữa người lao động Việt Nam bị thương (nếu có). Đồng thời, ổn định tâm lý người lao động đang làm việc tại Công ty HHCP khoa kỹ quốc tế Minh Dương; yêu cầu các cơ quan có liên quan của Đài Loan điều tra, làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ cháy nổ để bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp của người lao động.

Cùng ngày, Cục Quản lý lao động ngoài nước cũng có văn bản yêu cầu doanh nghiệp xác minh thông tin người lao động Việt Nam trong vụ hỏa hoạn tại Đài Loan, báo cáo số lượng người lao động đang làm việc tại nhà máy nêu trên; số lượng lao động bị thương, tử vong (nếu có); tình hình sức khỏe của người lao động sau vụ cháy nổ.

Cục yêu cầu doanh nghiệp phối hợp với Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan, đối tác, người sử dụng lao động và các cơ quan có liên quan của Đài Loan điều tra, làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ cháy nổ để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động Việt Nam.

Cục Quản lý lao động ngoài nước yêu cầu Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan khẩn trương thực hiện và thường xuyên cập nhật tình hình lao động Việt Nam.

Các doanh nghiệp khẩn trương thực hiện và thường xuyên báo cáo tình hình người lao động Việt Nam tại Công ty HHCP khoa kỹ quốc tế Minh Dương với Cục và Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan để được hướng dẫn, hỗ trợ giải quyết vụ việc.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết