A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bí thư Tỉnh ủy thăm, kiểm tra và chúc tết Công ty Điện lực Thanh Hóa

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đến thăm, kiểm tra tình hình sản xuất kinh doanh Công ty Điện lực Thanh Hóa.

Bí thư Tỉnh ủy thăm, kiểm tra và chúc tết Công ty Điện lực Thanh Hóa

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh (thứ 4 từ phải sang) đến thăm, kiểm tra tình hình sản xuất kinh doanh, phương án trực và chúc tết cán bộ, người lao động Công ty Điện lực Thanh Hóa nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão.

Năm 2022 là năm thứ 2 thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh (SXKD) giai đoạn 2021-2025. Với chủ đề của năm là “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”, từ sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát và tạo điều kiện của EVNNPC, sự ủng hộ rất kịp thời của các cấp ủy, chính quyền địa phương, Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Giám đốc cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động PC Thanh Hóa luôn phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, nỗ lực khắc phục khó khăn, thi đua lao động giỏi, sáng tạo, tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp, quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra, đảm bảo cung cấp đủ điện an toàn, tin cậy phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội, đời sống sinh hoạt của Nhân dân và các sự kiện chính trị - xã hội của địa phương.

Báo cáo Bí thư tỉnh ủy cùng các đồng chí lãnh đạo của tỉnh trong chuyến thăm, kiểm tra và chúc tết đơn vị, Giám đốc PC Thanh Hóa - Ông Hoàng Thanh Sơn cho biết: Năm 2022, sản lượng điện thương phẩm của PC Thanh Hóa đạt trên 6,78 tỷ kWh, tăng trưởng 3,87% so với cùng kỳ năm 2021; tổng doanh thu đạt trên 11.766 tỷ đồng, tăng trưởng 4,39% so với cùng kỳ, trong đó, doanh thu từ dịch vụ điện lực của công ty đạt 54,6 tỷ đồng, vượt kế hoạch Tổng Công ty giao 5,1% và tăng 63% so với năm 2021, lợi nhuận từ hoạt động này tăng 574% so với năm 2021; tổn thất điện năng đạt 3,65% giảm 0,74% so với KH và 1,17% trong đó đặc biệt lưới điện trung áp thực hiện đạt 3,49% giảm -0,05 và -0,60 so với KH; tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt đạt 94,54%, vượt 27,64% so với kế hoạch; thực hiện cung cấp 100% dịch vụ điện trực tuyến tương đương dịch vụ công cấp độ 4, giải quyết trên 41.280 nhu cầu dịch vụ điện của khách hàng, là đơn vị đi đầu trong việc cung cấp dịch vụ trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia tại địa phương…Với những kết quả đã đạt được trong năm 2022, Công ty đã được Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tặng Cờ “Đơn vị xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua”, UBND tỉnh tặng Bằng khen; Tổng công ty Điện lực miền Bắc tặng cờ Đơn vị đạt giải nhì toàn diện.

Bí thư Tỉnh ủy thăm, kiểm tra và chúc tết Công ty Điện lực Thanh Hóa
Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của tập thể lãnh đạo, CBCNV Điện lực Thanh Hóa đã khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2022.

Trước sự cố gắng, nỗ lực của tập thể lãnh đạo, CBCNV Công ty Điện lực Thanh Hóa, trong điều kiện có rất nhiều khó khăn, đơn vị đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, đạt được những kết quả rất quan trọng, là một trong những đơn vị dẫn đầu Tổng công ty Điện lực Miền Bắc năm 2022, Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận và biểu dương. Đồng thời nhấn mạnh: Với sản lượng gần 7 tỷ kwh điện năng tiêu thụ trong năm 2022 vừa qua không chỉ phản ánh sự nỗ lực của Điện lực Thanh Hóa, mà còn phản ánh sức khỏe nền kinh tế của tỉnh, vì tốc độ phục hồi, tăng trưởng kinh tế luôn tỷ lệ thuận với tăng trưởng điện năng tiêu thụ. Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng cũng đánh giá cao PC Thanh Hóa đã giảm tỷ lệ tổn thất điện năng xuống dưới 5%, giảm sự cố, nâng cao chỉ số tín nhiệm, phục vụ nhu cầu của khách hàng tốt hơn, triển khai các dự án đầu tư rất hiệu quả, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế -xã hội của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy thăm, kiểm tra và chúc tết Công ty Điện lực Thanh Hóa

Bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, kiểm tra, động viên và tặng quà chúc tết Trung tâm Điều khiển xa (PC Thanh Hóa).

Dự báo tình hình năm 2023 vẫn còn rất nhiều khó khăn đối với nền kinh tế, trong khi yêu cầu phát triển của tỉnh là rất lớn, nhu cầu sử dụng, tiêu thụ điện ngày càng tăng. Do vậy, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị PC Thanh Hóa tiếp tục khắc phục khó khăn, hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Trong đó, cần chủ động chuẩn bị nguồn và phương án cấp điện đáp ứng nhu cầu các dự án lớn trên địa bàn. Phối hợp chặt chẽ với sở Công Thương và các đơn vị liên quan để khẩn trương nghiệm thu, đóng điện đến các bản vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh. Quản lý chặt chẽ hành lang an toàn lưới điện, giảm thiểu sự cố, nâng cao chỉ số tín nhiệm cấp điện, đồng thời tiếp tục chuyển đổi số mạnh mẽ, tăng cường tự động hóa trong các hoạt động nghiệp vụ để nâng cao chất lượng dịch vụ, tiết kiệm chi phí. Nhiệm vụ trọng tâm trước mắt, phải đảm bảo cấp điện an toàn, đầy đủ cho nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của Nhân dân, doanh nghiệp trong dịp Tết; chủ động phương án sẵn sàng ứng phó với các sự cố có thể xảy ra.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết