A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bí thư Chi bộ luôn gương mẫu, trách nhiệm

"Nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua; nói đi đôi với làm, gần dân...”, đó là nhận xét của nhiều cán bộ, đảng viên và nhân dân phường Hàng Trống khi nói về bà Đào Tuyết Thanh - Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận tổ dân phố số 4.

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ: "Đảng viên đi trước, làng nước theo sau", từ khi nghỉ hưu đến nay, với vai trò là Bí thư Chi bộ, bà Đào Tuyết Thanh luôn trăn trở với công tác xây dựng địa bàn dân cư ngày càng phát triển, nhất là trong công tác sinh hoạt chi bộ. Ngoài tìm hiểu các nghị quyết, văn bản chỉ đạo của các cấp đối với cơ sở, bà Thanh còn chịu khó nghiên cứu để đổi mới nội dung sinh hoạt chi bộ cho phù hợp với thực tiễn, tránh sự nhàm chán để góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.

Bí thư Chi bộ luôn gương mẫu, trách nhiệm
Bà Đào Tuyết Thanh (áo đỏ) luôn trách nhiệm với công việc

Sinh năm 1951, có nhiều năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực quản lý Nhà nước, sau khi nghỉ chế độ năm 2006, bà Đào Tuyết Thanh đã tích cực tham gia các phong trào, hoạt động tại tổ dân phố. Năm 2009, bà Thanh được bầu làm Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 4 phường Hàng Trống. Có thể nói, ở cương vị nào, bà cũng luôn nỗ lực hết mình với công việc, đưa hoạt động của chi bộ, tổ dân phố đạt kết quả tích cực.

Tổ dân phố số 4 hiện có 303 hộ dân với 1.261 nhân khẩu, hộ nghèo không còn, hộ giàu, hộ khá không ngừng tăng. Hàng năm, có khoảng 95% hộ đạt gia đình văn hóa. Việc vận động ủng hộ các loại quỹ đạt kết quả cao...

Là một trong những địa bàn có đông bà con giáo dân, và là chi bộ có đông đảng viên của Đảng bộ phường, bà Đào Tuyết Thanh luôn chú ý tập hợp, đoàn kết vận động các tầng lớp nhân dân, yêu cầu mỗi đảng viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm chỉnh chấp hành cương lĩnh, điều lệ, nghị quyết, quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Đồng thời hàng tháng, bà Thanh cùng với tập thể Ban Chi ủy bàn thảo, xây dựng các chuyên đềt phù hợp với thực tiễn địa bàn dân cư, nhằm khơi dậy tiềm năng, thế mạnh của từng chi ủy viên, đảng viên, tạo thành sức mạnh tổng hợp, đưa các phong trào, hoạt động của chi bộ, địa bàn Tổ dân phố ngày càng phát triển…

Bên cạnh đó, với vai trò “đầu tàu”, bà Đào Tuyết Thanh thường xuyên bám sát địa bàn dân cư, tuyên truyền nhắc nhở việc thực hiện các nghị quyết; quy định, quy chế của tổ dân phố, của phường đề ra. Trong công tác vận động quần chúng, bà Thanh rất chú trọng việc lắng nghe tâm tư nguyện vọng và ý kiến chính đáng của người dân để tìm cách giải quyết thấu tình đạt lý những vấn đề nảy sinh trong cuộc sống hàng ngày ở tổ dân phố.

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Dân vận khéo việc gì cũng thành công", bản thân bà Đào Tuyết Thanh đã dùng phương châm này để tham gia công tác hòa giải nhiều vụ việc lớn nhỏ xảy ra trên địa bàn khu dân cư nơi mình sinh sống. Bà Thanh quan niệm, để hòa giải thành công, người cán bộ phải nỗ lực mỗi ngày rèn luyện kỹ năng “dân vận khéo”, sao cho cả lời nói và hành động phải có uy tín thì người đân mới tin và nghe theo.

Trong công tác xây dựng chi bộ, bà Đào Tuyết Thanh cùng chi ủy luôn thực hiện tốt tự phê bình và phê bình, kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; quan tâm phát triển đảng viên và duy trì nền nếp sinh hoạt chi bộ...

Bí thư Chi bộ luôn gương mẫu, trách nhiệm
Bà Đào Tuyết Thanh (thứ 4 từ trái sang) luôn được đảng viên trong chi bộ tín nhiệm

Bà Đào Tuyết Thanh chia sẻ: “Tôi luôn xác định người đảng viên, bí thư chi bộ cần hiểu rõ về công việc mình làm, bản thân phải gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động để quy tụ sự đoàn kết trong chi bộ, đồng thuận trong nhân dân. Ngoài ra, cũng cần chú trọng đến công tác vận động quần chúng ở địa bàn bằng cách lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến chính đáng của nhân dân để từ đó tìm ra cách giải quyết tấu tình, đạt lý đối với các vấn đề nảy sinh ở chi bộ, địa bàn dân cư…”.

Ghi nhận những đóng góp của bà Đào Tuyết Thanh, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã tặng bằng khen vì những cố gắng, nỗ lực của bà trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Bà Đào Tuyết Thanh cũng vinh dự được nhận nhiều hình thức khen thưởng của Thành phố, của quận, điển hình là Giải nhì Chung khảo Hội thi Bí thư Chi bộ Tổ dân phố quận Hoàn Kiếm năm 2022…

Với ý thức trách nhiệm, bằng sự tận tâm và nhiệt huyết, bà Đào Tuyết Thanh luôn giành được sự tin yêu, tín nhiệm của các đảng viên trong chi bộ, của bà con nhân dân, sự tin tưởng của các đồng chí lãnh đạo phường.

N.Giang - H.Duy
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết