A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

7 địa điểm thuận lợi để thả cá chép ngày ông Công ông Táo ở Hà Nội

Dưới đây là 7 địa điểm người dân Hà Nội thường lựa chọn thả cá chép ngày ông Công ông Táo 23 tháng Chạp hằng năm.

1. Sông Hồng

Ảnh: Vương Thế.

Ảnh: Vương Thế.

Sông Hồng là địa điểm được nhiều người dân tại Hà Nội thường xuyên lui tới để phóng sinh cá chép. Bạn có thể lựa chọn đứng trên cầu Long Biên, Chương Dương, hoặc bãi giữa Sông Hồng để tiến hành thả cá chép vào ngày ông Công ông Táo 23 tháng Chạp Âm Lịch.

2. Hồ Tây

Ảnh: Đức Văn.

Ảnh: Đức Văn.

Đây là hồ lớn tại Hà Nội. Bao quanh Hồ Tây có nhiều đình và đền. Vậy nên đây là địa điểm tâm linh quen thuộc được nhiều người dân Hà Nội lựa chọn. 

3. Hồ Thủ Lệ

Ảnh: T.L

Ảnh: T.L

Hồ Thủ Lệ nổi tiếng là một trong những hồ đẹp nhất Hà Nội. Không chỉ rộng và sạch, mà còn được xây nhiều lối đi xuống hồ để tiện cho người dân tổ chức phóng sinh cá.

3. Hồ Ngọc Khánh

Mặt hồ rộng, sạch sẽ, có bờ kè và lối xuống được xây dựng cẩn thận và đảm bảo an toàn cho việc di chuyển. Do đó, nhiều người dân thuộc quận Ba Đình và Đống Đa thường lựa chọn địa điểm này vào ngày 23 tháng Chạp.

4. Hồ Ba Mẫu - Hồ Bảy Mẫu

Ảnh: T.L

Ảnh: T.L

Đây là một trong những hồ đẹp nổi tiếng của Hà Nội. Hồ rất rộng, sạch, có nhiều lối lên xuống được xây cẩn thận sẽ là địa điểm lý tưởng để bạn đi thả cá tiễn ông Táo về trời.

5. Hồ Thiền Quang

Ảnh: T.L

Ảnh: T.L

Hồ Thiền Quang nổi bật với sự sạch sẽ, rộng rãi, bầu không khí trong lành và đều được xây kè cẩn thận. Đó là lý do nơi đây trở thành điểm đến được người dân quận Hai Bà Trưng ưa thích và lựa chọn làm địa điểm để thả cá chép, tiễn ông Công ông Táo về trời vào ngày 23 tháng Chạp.

6. Hồ Thành Công

Một hồ nước với diện tích lên đến 2000 mét vuông nằm trong công viên quận Ba Đình. Hồ Thành Công có mặt nước trong xanh, bờ kè được xây cẩn thận, bầu không khí mát mẻ. Chính những lí do trên đã khiến Hồ Thành Công trở thành một trong những địa điểm phóng sinh được yêu thích tại Hà Nội.

7. Hồ Xã Đàn

 Ảnh: L.T

 Ảnh: L.T

Hồ Xã Đàn tuy nhỏ cứ vào dịp cuối năm những người dân ở khu vực Hồ Đắc Di, Trần Hữu Tước, Đặng Văn Ngữ và các khu vực lân cận thường xuyên lại đến đây để thả cá chép tiễn ông Táo về trời.

Lưu ý khi đi thả cá chép tiễn ông Công ông Táo

- Ngoài những địa điểm trên, bạn có thể tới một vài sông, hồ, ao gần nhà để thuận tiện hơn.

- Dù thả cá chép ở đâu, tuyệt đối không vứt túi nylon, chân, tàn hương hay các vật dụng thờ cúng khác xuống sông hồ để bảo về môi trường nước.

- Nên chọn những hồ được xây kè cẩn thận, có bậc thang lên xuống. Nếu nơi thả cá chưa xây kè nên chọn chỗ có nền đất vững chắc.

 

Tác giả: Tường Vân (T/H)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết