A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

6 thuyền viên rơi xuống biển sau khi bị tàu cá khác đâm chìm

Sáng 27/5, Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ để xử lý vụ việc một tàu cá của Quảng Trị bị một tàu cá khác tông chìm khiến 6 ngư dân bị rơi xuống biển.

Theo đó, vào khoảng 17h45 ngày 26/5, khi đó tàu cá mang số hiệu QT 91588 do anh Hoàng Ngọc An (SN 1972), trú thôn Xuân Lộc, xã Gio Việt, huyện Gio Linh (Quảng Trị) điều khiển đang cách đảo Cồn Cỏ khoảng 0,5 hải lý về hướng Tây Bắc thì bị tàu cá mang số hiệu QNa 90299 TS tông chìm.

Hình minh họa

Vụ va chạm đã khiến 6 thuyền viên văng xuống biển. May mắn lúc đó các tàu bạn phát hiện sự việc và nhanh chóng giải cứu 6 thuyền viên này. 
Đến 21h ngày 26/5, 6 thuyền viên gặp nạn được tàu cá của một ngư dân khác đưa vào Đồn Biên phòng Cồn Cỏ. Những ngư dân này đã được kiểm tra, chăm sóc sức khỏe, động viên tinh thần cũng như lấy thông tin sự việc. 
Liên quan đến sự việc, ông Võ Viết Cường, Chủ tịch UBND huyện đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) cho biết, nhận định ban đầu đây là những tàu cá thu mua hải sản ở trên biển. Nguyên nhân là do mâu thuẫn trong quá trình thua mua hải sản nên tàu cá QNa 90299 TS đã đuổi theo tàu cá QT 91588 TS rồi tông thẳng khiến tàu cá này chìm, 6 ngư dân rơi xuống biển. 
Được biết, trong tối 26/5, đại diện lãnh đạo huyện đảo Cồn Cỏ đã đến thăm hỏi, động viên với các ngư dân gặp nạn; đồng thời, tích cực phối hợp với các ngành chức năng có liên quan điều tra và xử lý vụ viêc.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết