A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thầy Park đáp trả truyền thông Trung Quốc nói sai sự thật

HLV Park Hang-seo bức xúc đáp trả việc bị truyền thông Trung Quốc bịa đặt ông có lời lẽ chê bai đội tuyển nước này tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

HLV Park Hang-seo bức xúc vì bị truyền thông Trung Quốc dựng chuyện.

HLV Park Hang-seo bức xúc vì bị truyền thông Trung Quốc dựng chuyện

Nhật báo Quảng Châu hôm qua (6/10) dẫn lời HLV Park Hang-seo nhấn mạnh cầu thủ Trung Quốc yếu thể lực chỉ có thể đá 30 phút. Vì thế, nếu Việt Nam đứng vững trong khoảng thời gian này sẽ đánh bại được đối thủ.

Ngay sau đó, hàng loạt tờ báo khác cùng người hâm mộ Trung Quốc lên tiếng chỉ trích thuyền trưởng Việt Nam đã “thiếu tôn trọng họ”.

“Tôi chưa bao giờ trả lời báo chí cả chính thức lẫn không chính như thế cả”, nhà cầm quân người Hàn Quốc bức xúc trong buổi họp báo tối 6/10: “Nói như thế thì quá bất lịch sự. Tôi khẳng định không bao giờ làm như vậy. Tôi nghĩ, truyền thông Trung Quốc cố ý viết như thế để khích tướng cầu thủ của họ”.

Thực tế, trong các buổi trả lời phỏng vấn từ trước tới nay chưa bao giờ thầy Park lại có phát biểu hàm ý đánh giá thấp hay xúc phạm đối thủ. Riêng với Trung Quốc, nhà cầm quân xứ Kim Chi thừa nhận đối thủ vẫn ở cửa trên so với tuyển Việt Nam.

“Dẫu bất lịch sự đến mấy tôi cũng không thể nói như thế về Trung Quốc, đội Việt Nam sắp đối đầu”, thầy Park nhấn mạnh: “Tờ báo nào đăng những lời nói của tôi như thế là hoàn toàn không đúng sự thực”.

Trận đấu giữa Việt Nam và Trung Quốc diễn ra vào lúc 0h ngày 8/10 (theo giờ Hà Nội), trong bối cảnh cả 2 đội đều chưa được điểm nào nhưng Việt Nam xếp trên nhờ hơn bàn thắng bại.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết