A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người đàn ông thận tốt có 6 đặc điểm này, nếu bạn có hơn 2 thì xin chúc mừng!

Đối với nam giới, có được một quả thận tốt là mơ ước. Tuy nhiên trước áp lực của xã hội hiện đại và thói quen ăn uống không tốt của nhiều nam giới, thận của hầu hết nam giới đều không được khỏe mạnh cho lắm.

Nhưng điều này không có nghĩa là tất cả thận của nam giới đều có vấn đề, thực tế chúng ta có thể đánh giá thận của mình có khỏe mạnh hay không thông qua nhiều biểu hiện. 

6 đặc điểm sau đây càng hội đủ thì khả năng của thận càng mạnh. 

1. Tóc đen bóng

Người đàn ông thận tốt có 6 đặc điểm này, nếu bạn có hơn 2 thì xin chúc mừng!   - Ảnh 2.

Theo lý luận của y học cổ truyền Trung Quốc, "tóc là hoa của thận, và tóc là phần còn lại của máu", "không có đủ tinh và máu, tóc đen sẽ không mọc". Tóc không dễ rụng chứng tỏ thận khí đầy đủ, ngược lại tóc bạc, tóc khô xơ, dễ gãy rụng… đều liên quan đến thận khí không đủ, huyết hư, tóc không được nuôi dưỡng. Vì vậy, nếu tóc của bạn đen và bóng, điều đó có nghĩa là tinh khí và thận khí trong cơ thể bạn tốt!

2. Tóc, lông chắc khỏe

Người đàn ông thận tốt có 6 đặc điểm này, nếu bạn có hơn 2 thì xin chúc mừng!   - Ảnh 3.

Tục ngữ có câu "người tốt tóc mọc khắp người", câu nói này không phải là không có lý do. Bởi vì sự sinh trưởng và phát triển của lông trên cơ thể cũng như tóc đều chịu ảnh hưởng của thận. Thận không chỉ là một cơ quan đơn giản, nó không chỉ bao gồm chức năng sinh sản của chúng ta mà còn liên quan đến sự phát triển của tóc. 

Do đó, thận tốt có thể kích thích mọc tóc, làm cho lông trên cơ thể nhiều hơn, đây là một biểu hiện quan trọng của thận tốt ở nam giới.

3. Yết hầu nhô ra và bộ râu dày

Thận chủ tóc, yết hầu và râu sinh trưởng chịu ảnh hưởng của nội tiết tố nam tiết ra, kích thích râu và yết hầu phát triển. Theo lý luận Trung y, điều này cũng liên quan đến thận chủ quản hệ thống sinh sản. Do đó, yết hầu nhô ra, râu đen bóng và không rụng cũng là dấu hiệu của thận tốt ở nam giới.

Người đàn ông thận tốt có 6 đặc điểm này, nếu bạn có hơn 2 thì xin chúc mừng!   - Ảnh 4.

4. Thính giác tốt

Theo lý luận của y học cổ truyền Trung Quốc, ngũ quan mắt, lưỡi, miệng, mũi, tai tương ứng với ngũ tạng là gan, tim, lách, phổi, thận. Thính lực tốt thì tốt. Do đó, nếu thính giác của bạn tốt, có nghĩa là chức năng thận của bạn cũng rất tốt!

Người đàn ông thận tốt có 6 đặc điểm này, nếu bạn có hơn 2 thì xin chúc mừng!   - Ảnh 5.

5. Răng chắc

Răng là một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể và là một biểu tượng quan trọng của sức khỏe con người. Thận tinh sinh tủy, tủy nuôi xương, cho nên thận tinh nhiều thì tủy chủ động sinh hóa. Tủy đầy đủ thì xương được nuôi dưỡng cứng cáp, cường tráng, bền và chắc, răng sẽ chắc khỏe và không dễ rụng. Sự mọc răng chịu ảnh hưởng của thận khí, thận khí tốt thì răng sẽ chắc khỏe.

Người đàn ông thận tốt có 6 đặc điểm này, nếu bạn có hơn 2 thì xin chúc mừng!   - Ảnh 6.

6. Sức mạnh thắt lưng

Y học cổ truyền cho rằng thắt lưng là nơi ở của thận, thận hư sẽ biểu hiện đầu tiên ở eo. Thắt lưng và thận có quan hệ tương hỗ, ngồi lâu đau thắt lưng, cũng sẽ dẫn đến bệnh thận khí kém lưu thông gây thận hư. Nếu eo của một người đàn ông tốt, thì thận của anh ta cũng tốt. Ngược lại, nếu thận không tốt, thắt lưng sẽ không khá hơn bao nhiêu.

Người đàn ông thận tốt có 6 đặc điểm này, nếu bạn có hơn 2 thì xin chúc mừng!   - Ảnh 7.

Bạn có bao nhiêu trong số 6 đặc điểm này của một quả thận tốt? Hãy cố gắng có được 2 đặc điểm trở lên, bạn sẽ có một sức khoẻ ít lo nghĩ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết