A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Nam: 5 bệnh nhân Covid-19 tái dương tính sau khi xuất viện

Trong số 14 bệnh nhân Covid-19 đã khỏi bệnh và được xuất viện, ngành y tế Hà Nam phát hiện 5 bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Nam: 5 bệnh nhân Covid-19 tái dương tính sau khi xuất viện

Theo ngành y tế Hà Nam, từ ngày 27/4 đến 12h ngày 2/6, Hà Nam phát hiện 45 ca dương tính với SARS-CoV-2 và đã có 14 người xuất viện.

Tuy nhiên trong những bệnh nhân Covid-19 đã xuất viện, qua xét nghiệm có 5 người tái dương tính với SARS-CoV-2.

Trước tình hình đó, Sở Y tế Hà Nam ra thông báo khẩn đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố thống nhất chỉ đạo và áp dụng thời gian cách ly y tế tại nhà để phòng, chống dịch Covid-19 theo quyết định của Bộ Y tế.

Tại Quyết định số 2008/QĐ-BYT của Bộ Y tế, phần “Theo dõi sau xuất viện” ghi rõ: Người bệnh cần được cách ly phù hợp tại nhà dưới sự giám sát của y tế cơ sở và trung tâm kiểm soát bệnh tật địa phương thêm 14 ngày và theo dõi thân nhiệt tại nhà 2 lần/ngày, nếu thân nhiệt cao hơn 38 độ C ở 2 lần đo liên tiếp hoặc có các dấu hiệu bất thường khác phải đến khám lại ngay tại các cơ sở y tế.

Làm xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp real-time RT-PCR ở thời điểm ngày thứ 7 và ngày thứ 14.

Đối với những trường hợp làm xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp real-time RT-PCR tái dương tính trong thời gian theo dõi sau xuất viện, bệnh nhân cần được tiếp tục cách ly tại nhà 7 ngày và làm thêm một lần xét nghiệm vào ngày thứ 7.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết