A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thêm nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa vì cộng đồng

Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an thành phố Hà Nội đã phối hợp cùng các đơn vị đồng hành tổ chức chương trình “Tình nguyện mùa Đông năm 2021, Xuân tình nguyện năm 2022”.

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, trong hai ngày 8 - 9/1/2022, Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an thành phố Hà Nội, nòng cốt là Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ của đơn vị đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ Giáo dục và Đào tạo, tỉnh đoàn Cao Bằng và Công ty CP Sách - Thiết bị trường học Cao Bằng đã tổ chức chương trình “Tình nguyện mùa Đông năm 2021, Xuân tình nguyện năm 2022”.

Chương trình đã trao tặng công trình thanh niên, nhiều suất học bổng, quà Tết, nhu yếu phẩm cho 3 điểm trường bán trú các hệ mầm non, tiểu học và THCS tại xã Ngũ Lão, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng.

Chương trình đã nhận được sự quan tâm và tham dự của lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy Cao Bằng, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, UBND huyện Hòa An, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hòa An, Đài PT-TH tỉnh Cao Bằng.

Thêm nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa vì cộng đồng
Chương trình đã trao tặng nhiều suất học bổng tới các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt

Tại điểm trường Lũng Gà thuộc trường Mầm non Ngũ Lão (huyện Hoà An, tỉnh Cao Bằng), chương trình đã trao tặng công trình xây dựng và trang thiết bị “Bếp ăn cho em” trị giá 80 triệu đồng; Trao tặng 20 laptop phục vụ giảng dạy và học tập cho giáo viên và học sinh 3 điểm trường; Tặng 30 suất học bổng cho học sinh khó khăn của trường tiểu học và THCS Ngũ Lão; Tặng nhiều sách vở, như yếu phẩm quà Tết, thùng rác và quần áo ấm... cho học sinh 3 điểm trường. Tổng giá trị quà tặng khoảng 200 triệu đồng.

Phát biểu tại chương trình, ông Nông Hồng Quân, Phó Chủ tịch UBND xã Ngũ Lão cho biết: Ngũ Lão là xã vùng 3 của huyện Hòa An với khoảng 2.500 nhân khẩu, đều là người dân tộc thiểu số. Tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo chiếm gần 50%. Phần lớn đường đi lại là đường đất lầy lội khi trời mưa; Nước sinh hoạt chủ yếu dựa vào nước mưa.

Thêm nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa vì cộng đồng
Chương trình đã trao tặng nhiều suất học bổng, quà Tết, nhu yếu phẩm cho 3 điểm trường bán trú các hệ mầm non, tiểu học và THCS tại xã Ngũ Lão

Trên địa bàn xã còn rất nhiều học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Các phân trường thiếu nhiều trang thiết bị, chưa đáp ứng được yêu cầu tối thiểu cho hoạt động dạy và học. Những món quà ý nghĩa của chương trình không những giúp chính quyền địa phương, nhà trường và các học sinh giảm bớt khó khăn, an tâm dạy và học mà còn là tình cảm và nguồn động viên, khơi dậy cho Nhân dân và các học sinh lòng yêu thương và nhân rộng hơn nữa những tấm gương tiêu biểu vượt khó vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Được biết, Phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an Hà Nội thường xuyên phát động, huy động đông đảo cán bộ chiến sĩ tự nguyện quyên góp, ủng hộ việc tổ chức các chương trình “Đền ơn đáp nghĩa”, chương trình thiện nguyện với tinh thần tương thân tương ái đến các điểm trường học ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn...

Thêm nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa vì cộng đồng
Các hoạt động thiện nguyện của Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an thành phố Hà Nội là những hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an “Vì Nhân dân phục vụ”

Vừa qua, ngày 17/12/2021, Phòng An ninh Chính trị nội bộ đã phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Hội Sinh viên Đại học Luật Hà Nội tổ chức phát động chương trình hiến máu “Sắc hồng tuổi trẻ”. Chương trình thu về hàng trăm đơn vị máu trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nguồn máu an toàn đang thiếu.

Các hoạt động thiện nguyện của Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an thành phố Hà Nội là những hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an “Vì nhân dân phục vụ”.

Một số hình ảnh tại chương trình “Tình nguyện mùa Đông năm 2021, Xuân tình nguyện năm 2022”:

Thêm nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa vì cộng đồng
Thêm nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa vì cộng đồng
Thêm nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa vì cộng đồng
Thêm nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa vì cộng đồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết