A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dân mạng thi nhau khoe ảnh gói bánh chưng “bé xíu" đón Tết

Tết đã đến rất gần, nhiều gia đình đã gói bánh chưng. Trên các diễn đàn mạng, nhiều bạn trẻ cũng hào hứng khoe những chiếc bánh chưng tự gói nhưng là phiên bản mini. Với nhiều người những chiếc bánh bé xinh xinh này còn gợi nhớ cả một "bầu trời" tuổi thơ.

Bánh chưng là món ăn truyền thống không thể thiếu của nhiều gia đình vào dịp Tết cổ truyền. Nhiều bạn trẻ xung phong phụ giúp ông bà, bố mẹ gói bánh.

Họ cũng là “nhân vật chính” canh nồi bánh chưng suốt quá trình nấu. Cảm giác thật thân thương khi cả gia đình ngồi bên ngọn lửa hồng bập bùng để nấu bánh.

Chiếc bánh chưng nhỏ xíu, thành quả của nhiều bạn trẻ

Chiếc bánh chưng nhỏ xíu, thành quả của nhiều bạn trẻ

Năm nay, ngoài những chiếc bánh chưng tự gói “chuẩn như mẹ nấu”, không ít bạn trẻ khoe thành quả là những chiếc bánh bé xíu, xinh xinh.

Dân mạng thi nhau khoe ảnh gói bánh chưng “bé xíu

Trên diễn đàn “Gét bếp, không nghiệp nhà” một bạn trẻ chia sẻ “Status” vui vẻ: “Ông bảo gói với ông. Gói xong một cái ông bảo thôi đi chỗ khác chơi”. Kèm dòng trạng thái này là hình ảnh chiếc bánh chưng phiên bản mini.

Dân mạng thi nhau khoe ảnh gói bánh chưng “bé xíu

Một bạn trẻ khoe "Nhà mình cũng có"

Ngay dưới bài viết này là gần 600 bình luận, đa số các trẻ cũng khoe thành quả trong việc “khéo tay” tạo ra những chiếc bánh nhỏ nhắn, xinh xinh. Kèm hình ảnh của những chiếc bánh bé xíu là dòng cảm xúc vui vẻ, phấn khích: “Nhà mình cũng có này”, “Mình làm nguyên dàn luôn cho đủ bộ”, “Bé xinh, đáng yêu nha”…

Bên cạnh đó, nhiều bạn trẻ lại tâm sự, chia sẻ về những kỷ niệm của tuổi thơ.

Chiếc bánh gợi nhớ kỷ niệm tuổi thơ

Chiếc bánh gợi nhớ kỷ niệm tuổi thơ

Một bạn trẻ có “nickname Hoa Nguyen” chia sẻ: “Nhớ ngày nhỏ, Tết nào cũng được bố gói cho cái bánh gù nhỏ nhỏ. Ngồi ngóng nấu xong là mẹ vớt cái đó cho ăn trước… ăn ngon lành. Mình nhớ tuổi thơ, nhớ mình khi còn nhỏ”.

Dân mạng thi nhau khoe ảnh gói bánh chưng “bé xíu

Phiên bản bánh chưng mini bên cạnh "bản " chuẩn

Bạn Vũ Cường cũng tâm sự: “Ở quê mình phiên bản bánh chưng mini được gọi là “bánh cóc”. Cứ gần đến Tết là bố lại làm một cái khuôn bé xúi để gói “bánh cóc” cho chúng mình.

Chiếc bánh này luôn được lấy ra đầu tiên cho bốn chị em ăn. Không hiểu sao khi đó chiếc bánh ấy lại có mùi vị ngon như vậy. Đó là mùi của Tết, sự quầy quần, ấm áp tình cảm gia đình”.

Vũ Cường cho biết thêm, giờ mấy chị em trong nhà đã lớn và có gia đình riêng. Tuy nhiên, năm nào, chàng trai cũng gói vài chiếc “bánh cóc” xinh xinh để nhớ về tuổi thơ. Mỗi khi Tết về thấy bánh chưng là thấy đoàn viên, sum họp.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết