A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Windows 11 sắp đưa thêm quảng cáo vào nhiều vị trí

Ý tưởng quảng cáo trong Windows luôn gây ra khá nhiều tranh cãi, bởi nhiều người dùng tin rằng một khi họ đã trả tiền cho sản phẩm, Microsoft không có quyền spam quảng cáo đầy màn hình của họ.

Nhiều người dùng sử dụng Windows bản quyền thực sự không hài lòng với việc phải xem thêm quảng cáo. 

Nhưng có vẻ Microsoft chẳng thèm bận tâm về điều này khi công ty đang thử nghiệm 1 ý tưởng mới, có thể gây ra sự thất vọng và làn sóng phản ứng dữ dội từ cộng đồng người dùng.

Theo phát hiện của Albacore, quảng cáo mới nhất đã được đưa trực tiếp đến phần giới thiệu phiên người dùng trong menu Start. Nói cách khác, khi bạn nhấp vào menu Start, giờ bạn sẽ thấy quảng cáo OneDrive khá khó chịu tại đây.

Quảng cáo viết “Sao lưu file của bạn” nhằm nhắc người dùng truy cập OneDrive để di chuyển dữ liệu cần thiết lên đám mây. Tùy chọn này được liệt kê cùng với các điều khiển cần thiết của Windows, chẳng hạn khóa thiết bị, đăng xuất và thay đổi cài đặt tài khoản.

Microsoft chưa chính thức công bố sự thay đổi này, nhưng hiện tại, có vẻ công ty chỉ đang thử nghiệm ý tưởng. Do đó, không phải tất cả người dùng đều nhìn thấy quảng cáo OneDrive mới. Cũng có thể, gã khổng lồ phần mềm sẽ rút lại ý tưởng gây tranh cãi này trước khi đưa đến nhiều thiết bị hơn.

Còn ở thời điểm hiện tại, ý tưởng đưa quảng cáo lên Windows là điều mà Microsoft vẫn chưa từ bỏ. Công ty vẫn tin rằng quảng cáo nên là một phần của trải nghiệm Windows, vì vậy đừng nên quá ngạc nhiên khi nhiều thử nghiệm khác thỉnh thoảng lại xuất hiện.


Nguồn:https://vnreview.vn/thread/windows-11-sap-dua-them-quang-cao-vao-nhieu-vi-tri.211106232766513 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết