A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thực hư chuyện đặt PS5 thẳng đứng sẽ làm hỏng máy

Trong nhiều thập kỷ, các công ty sản xuất console đã định hình chúng ta cách đặt sản phẩm như thế nào. Bất kể là PS2, Wii, Xbox 360, Wii U, PS4, tất cả đều cho phép bạn đặt chúng theo chiều ngang hay dọc, thậm chí một số còn có giá đỡ.

PS5 không đi ngược xu hướng này và Sony khuyến khích bạn đặt theo cách bạn muốn. Thế nên, thật nhảm nhí khi có một loạt tin đồn lan truyền rằng việc đặt PS5 thẳng đứng có thể làm hỏng nó.

Câu chuyện này bắt đầu cách đây 1 tuần khi trang web liên quan đến game, Wololo.net, tiết lộ 1 vấn đề phần cứng trong PS5 có thể khiến “keo tản nhiệt kim loại lỏng” bị rò rỉ vào những thành phần khác khi đặt ở tư thế thẳng đứng.

Wololo đã trích dẫn vài trường hợp từ các kỹ thuật viên sửa chữa khác nhau. Họ báo cáo đã thấy vấn đề nảy sinh khi khách hàng mang thiết bị đến để sửa chữa. Trang web thậm chí còn tuyên bố điều này cũng ảnh hưởng đến console còn trong hộp.

Nhiều trang tin về game đưa tin về câu chuyện này. Nếu vấn đề này có thật, đó rõ ràng là một tin xấu: hầu như quảng cáo Sony thường có những hình ảnh đặt console theo chiều thẳng đứng, khiến người mua đặt nó theo cách đó. Và khi console nằm thẳng đứng trong hộp, vấn đề sẽ càng trầm trọng nếu Sony phải thu hồi toàn bộ.

Tuy vậy, sau đó, Wololo đã đính chính lại rằng có một chút sai sót trong thông tin ban đầu. TheCod3r đã nói rằng sự cố đang ảnh hưởng đến các thiết bị PS5 vẫn được niêm phong trong hộp, nhưng ý kỹ thuật viên này lại là vấn đề xuất hiện trên những thiết bị chưa được tháo ra sửa chữa, thay vì hàm ý “máy mới toanh 100%, nguyên seal”.

Tuy nhiên, điều quan trọng là thực sự không đủ bằng chứng để coi việc đặt PS5 thẳng đứng khiến máy bị hư hỏng phổ biến. Tại thời điểm này, Sony đã bán được hơn 30 triệu máy. Không giống vấn đề drift Joy-Con, vốn xảy ra với hầu hết người chơi Nintendo Switch sớm hay muộn, những báo cáo về rò rỉ kim loại lỏng trong PS5 khi đặt theo chiều dọc cực kì ít. 

Nếu nó là 1 lỗi thiết kế, khá chắc giờ bạn đã khổ sở vì phải mang PS5 đi sửa rồi. 


Nguồn:https://vnreview.vn/thread/thuc-hu-chuyen-dat-ps5-thang-dung-se-lam-hong-may.140737488653380 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết