A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tesla thu hồi 40.000 xe vì lỗi trợ lực lái khi đi trên đường gồ ghề hoặc có ổ gà

Tesla đã thu hồi hơn 40.000 xe Model S và Model X tại Mỹ do sự cố có thể dẫn đến giảm hoặc mất trợ lực lái khi đi qua đường gập ghềnh hoặc có ổ gà.

Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) công bố, một số Model S và X Tesla sản xuất trong giai đoạn 2017-2021 có khả năng bị mất trợ lực lái, nếu gặp ổ gà hoặc đường gồ ghề.

Trợ lực lái bị giảm hoặc mất điện không ảnh hưởng đến khả năng điều khiển lái, nhưng đòi hỏi người lái phải cố gắng đánh lái nhiều hơn, đặc biệt là ở tốc độ thấp.

Báo cáo của NHTSA cho biết, bản phát hành firmware mới sẽ cập nhật các giá trị hiệu chỉnh cho hệ thống lái trợ lực điện tử trên xe. Sau khi khắc phục sẽ không còn tình trạng xe nhầm các điều kiện đường gồ ghề và gây ra sự cố trợ lực lái.

Ngay sau khi Tesla triển khai bản phát hành firmware 2022.36 vào tháng 10, hãng đã xác định được tỷ lệ cảnh báo liên quan đến giá trị hiệu chuẩn tăng lên ở một số xe đã cài đặt firmware. Và đây có thể là nguyên nhân chính dẫn đến sự cố trợ lái.

Ước tính có khoảng 1% trong số xe bị triệu hồi có lỗi.

Theo NHTSA, tay lái bị giảm hoặc mất trợ lực có thể gây nguy hiểm đặc biệt là khi di chuyển ở tốc độ chậm hơn vì nỗ lực điều khiển xe có thể làm tăng khả năng xảy ra va chạm.

Tại thời điểm này, Tesla chưa nhận được báo cáo về các trường hợp tai nạn, thương tích hoặc tử vong do sự cố trên dù đã có 314 chiếc xe gặp sự cố từ đầu tháng đến nay.

Tesla đã phát hành bản cập nhật phần mềm qua mạng để hiệu chỉnh lại hệ thống trợ lực lái. Tính đến 1/11 đã có 97% số xe bị triệu hồi đã cài đặt bản cập nhật mới và không cần thực hiện thêm bất kỳ hành động nào đối với chủ sở hữu xe bị ảnh hưởng đã cài đặt bản firmware 2022.36.5 trở lên.


Nguồn:https://vnreview.vn/thread/tesla-thu-hoi-40-000-xe-vi-loi-tro-luc-lai-khi-di-tren-duong-go-ghe-hoac-co-o-ga.281474976924642 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết