A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Smartphone, phụ kiện tại Việt Nam sắp tăng giá

Các nhà bán lẻ trong nước dự báo smartphone và phụ kiện trong thời gian sắp tới sẽ tăng mạnh do chênh lệch tỷ giá USD. Các sản phẩm của Apple nhiều khả năng sẽ tăng giá từ 3-8%, trong khi smartphone Android có thể không tăng giá nhưng cắt giảm các ưu đãi, khuyến mãi.

Smartphone và phụ kiện tại Việt Nam sắp tăng giá

Theo ông Phạm Tuấn Anh, đại diện chuỗi cửa hàng ShopDunk, "giá nhập iPhone từ nhà phân phối đã tăng 1-2%. Các dòng sản phẩm khác như Mac, iPad hay Apple Watch cũng báo tăng nhưng do lượng hàng nhập về từ đợt trước vẫn còn nên cửa hàng chưa có sự điều chỉnh giá".

Trong khi đó, đại diện một số chuỗi bán lẻ tại Việt Nam như Thế Giới Di Động, FPT Shop, SamCenter và Minh Tuấn Mobile cho biết việc tỷ giá đồng USD tăng cao vẫn chưa tác động đến giá cả nhập hàng hóa, nhưng nhiều khả năng đều là vì hàng tồn kho vẫn còn.

Một trường hợp khá đặc biệt là Samsung, khi đại diện ngành hàng Samsung tại một chuỗi bán lẻ tiết lộ tỷ giá USD tăng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến giá smartphone và phụ kiện của hãng, bởi hãng thường phân phối hàng hóa về trước 8-12 tuần tại các đại lý, sau đó các đại lý mới bán sản phẩm ra thị trường. Ngoài ra, Samsung có công ty sản xuất tại Thái Nguyên, nên việc tỷ giá thay đổi sẽ chỉ ảnh hưởng đến chương trình khuyến mãi của sản phẩm.

Samsung là một trường hợp khá đặc biệt, ít bị ảnh hưởng bởi chênh lệch tỷ giá USD

Các phụ kiện cũng sẽ không tránh khỏi việc tăng giá. Không chỉ những sản phẩm như iPad, iMac hay Apple Watch, những phụ kiện như Apple Pencil hay Magic Mouse cũng có thể tăng từ 3-5%. Với miếng dán màn hình, cáp sạc, củ sạc, mức tăng thậm chí còn cao hơn nữa, ở mức 5-8%.

Với tình hình mới khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) liên tục tăng lãi suất lên cao, kèm theo ngân hàng nhà nước cũng thả biên độ điều chỉnh lên mốc 5%, thị trường dự đoán còn nhiều khó khăn, tỷ giá có thể tiếp tục tăng cao. Khi đó, các đại lý phân phối sản phẩm công nghệ cũng sẽ buộc phải tăng giá để không bị thua lỗ.


Nguồn:https://vnreview.vn/thread/smartphone-phu-kien-tai-viet-nam-sap-tang-gia.492581209452021 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết