A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Samsung bán ra TV OLED đã gây shock toàn thị trường, LG "giật mình" thon thót

Công ty nghiên cứu thị trường Omdia cho biết, thị trường TV OLED đã bị shock khi Samsung giảm giá mạnh mẫu OLED S95B vào nửa sau năm 2022. Quyết định giảm giá này khiến doanh số của Samsung tăng vọt, thậm chí khiến cả LG cũng phải xem xét lại chiến lược kinh doanh TV OLED của mình.

Theo giám đốc của Omdia, Samsung hạ giá mạnh mẫu OLED S95B đã tác động tới toàn ngành, khiến xu hướng chung là kéo giá TV xuống rẻ hơn. Ngay cả chính dòng sản phẩm LCD miniLED của Samsung cũng bị ảnh hưởng.

Ở phân khúc cao cấp, S95B giảm giá đã vô tình cạnh tranh ngược lại các mẫu TV Neo QLED của Samsung, vốn sử dụng tấm nền LCD bổ sung công nghệ chấm lượng tử và đèn nền miniLED mới nhất.

Sau khi Samsung giảm giá vào tháng 9, số lô hàng của hãng tăng mạnh còn Sony bị giảm

“Số lô hàng của Sony giảm mạnh kể từ đó và toàn thị trường bị shock. Ngay cả dòng TV LG sử dụng tấm nền White OLED cũng bị ảnh hưởng mạnh về chiến lược định giá” - ông Ken Park cho biết. Trong báo cáo của mình, ông Park dự đoán tổng số lô hàng TV QD-OLED của Samsung và Sony đạt 440.000 đơn vị.

Việc TV OLED bán chạy đã thay đổi chiến lược Samsung. Ban đầu, công ty định vị S95B không phải cao cấp nhất mà vẫn xếp dưới Neo QLED. Công ty thậm chí còn không marketing “QD-OLED” mà chỉ gọi nó đơn giản là “OLED”, trong khi công ty Nhật Bản không ngừng quảng cáo về công nghệ panel QD-OLED mới xuất hiện.

S95B không phải flagship nên cấu hình của nó cũng chưa phải cao nhất của tấm nền QD-OLED.

Sự xuất hiện của QD OLED sẽ khiến White OLED mất đà tăng trưởng doanh số

Samsung vẫn định vị QN95 là TV 4K flagship cao cấp nhất. Mặc dù bán ra TV OLED nhưng công ty cũng cắt giảm các chiến dịch marketing và chỉ ra mắt trong âm thầm. Theo Samsung, dòng Neo QLED vẫn là mặt hàng chủ lực và họ kì vọng doanh số sẽ chiếm chủ đạo. Song, kế hoạch cho năm 2023 sẽ thay đổi do phản ứng tích cực của thị trường.

Omdia cho rằng, Samsung sẽ tăng mục tiêu bán hàng từ 600.000 lên 1 triệu chiếc. Họ cũng ra mắt thêm kích thước 77 inch và số mẫu TV tăng lên 2. Việc công ty đẩy mạnh kinh doanh TV OLED chắc chắn sẽ tác động tới Sony và LG, 2 công ty đang bán TV OLED nhiều nhất hiện nay. 

Doanh số White OLED dự kiến bị tăng trưởng âm mà LG là hãng chịu thiệt hại lớn nhất. Do vậy, chắc chắn sự xuất hiện của Samsung OLED sẽ khiến LG phải tính toán lại hòng cạnh tranh.


Nguồn:https://vnreview.vn/thread/samsung-ban-ra-tv-oled-da-gay-shock-toan-thi-truong-lg-giat-minh-thon-thot.211106232801086 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết