A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng GD&ĐT Ba Đình thúc đẩy chuyển đổi số trong giáo dục với giải pháp Học liệu thông minh

Theo ông Lê Đức Thuận, Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình, trong những năm qua, ngành GD&ĐT quận Ba Đình đã nỗ lực không ngừng và chú trọng đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác tổ chức, quản lý, đặc biệt trong tiến trình giảng dạy và học tập.

Để góp phần thực hiện tốt Chương trình GDPT 2018, đồng thời thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong giáo dục, chiều ngày 23/8, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình đã phối hợp cùng Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục Hà Nội (đơn vị thành viên của NXBGDVN) tổ chức Hội nghị trao tặng tài khoản và tập huấn khai thác hệ thống Học liệu thông minh thuộc Hệ sinh thái Học liệu số - hoclieu.vn.

Phòng GD&ĐT Ba Đình thúc đẩy chuyển đổi số trong giáo dục với giải pháp Học liệu thông minh - Ảnh 1.

Ông Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình phát biểu khai mạc Hội nghị

Ông Lê Đức Thuận, Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình nhận định: "Trong những năm qua, ngành GD&ĐT quận Ba Đình đã nỗ lực không ngừng và chú trọng đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác tổ chức, quản lý, đặc biệt trong tiến trình giảng dạy và học tập.

Việc khai thác các nguồn tài nguyên học liệu số đã trở thành một trong những hoạt động tất yếu của quá trình dạy và học. Tuy nhiên, việc khai thác các nguồn học liệu cần đảm bảo tính chuẩn mực, chính thống nhằm mang lại hiệu quả sử dụng đối với giáo viên và học sinh".

Ông Phạm Quốc Cường - Phó Tổng Giám đốc HEID cho biết, toàn bộ kho học liệu đều là những nội dung được xây dựng bởi đội ngũ tác giả giàu kinh nghiệm, được biên tập, đọc duyệt như quy trình làm sách, được đăng ký bản quyền ở Trung tâm bản quyền số (thuộc Hội Truyền thông số Việt Nam). 

Phòng GD&ĐT Ba Đình thúc đẩy chuyển đổi số trong giáo dục với giải pháp Học liệu thông minh - Ảnh 2.

Được đăng ký thẩm định tại Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo) để đảm bảo mang tới cho thầy cô giáo nguồn học liệu giảng dạy chính thống với chất lượng nội dung tốt nhất.

Hệ thống áp dụng công nghệ học tập thích ứng - cá nhân hóa học tập giúp mỗi học sinh xây dựng lộ trình học tập riêng biệt theo khả năng cá nhân, từ đó tạo hứng thú học tập và nâng cao tinh thần tự học. 

Sử dụng Học liệu thông minh, giáo viên sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức; việc dạy học hiệu quả hơn nhờ kho học liệu phong phú, đồng bộ, chuyên sâu; quản lý triệt để quá trình học tập của học sinh.

Phòng GD&ĐT quận Ba Đình đã tiếp nhận biểu trưng 19.650 tài khoản Học liệu thông minh thuộc Hệ sinh thái Học liệu số - Hoclieu.vn do Công ty CP Đầu tư và Phát triển Giáo dục Hà Nội trao tặng.

Đại diện đơn vị tài trợ cũng đã triển khai tập huấn, hướng dẫn khai thác sử dụng hệ thống Học liệu thông minh cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên trên địa bàn quận với mục tiêu hỗ trợ tối đa cho công tác quản lý và khai thác tài nguyên số phục vụ giảng dạy một cách hiệu quả.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết