A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người tiêu dùng được hưởng lợi gì khi chuyển sang xe ô tô điện?

Sau khi hàng loạt các hãng xe đang rục rịch giới thiệu xe ô tô điện tại thị trường Việt Nam. Mới đây, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã đề xuất loạt cơ chế ưu đãi cho ô tô điện.

Trong đó, nổi bật nhất được nhiều người quan tâm đó gói hỗ trợ khi chuyển đổi từ xe sử dụng xăng, dầu sang xe ô tô điện. 

Để thúc đẩy người dùng chuyển dịch dần sang ô tô điện, Bộ GTVT đã đề xuất hỗ trợ cho người dân một khoản tiền khi mua ôtô điện khoảng 1.000 USD/xe (tương đương gần 24 triệu đồng theo mức tỉ giá hiện tại) nhằm kích thích, chuyển dịch hành vi tiêu dùng của người dân.

Biện pháp trên của bộ GTVT được nhiều người dân hưởng ứng, bởi sẽ giúp cho người dân tự tin khi chuyển sang sử dụng xe điện. 

Tính trong năm 2023, thị trường xe trong nước đã chào đón hàng loạt mẫu xe điện mới như Wuling Hongguang MiniEV, Mercedes-Benz EQS, VF 5 Plus, VF 8, VF 9,...

Cùng với đó, nhiều hãng xe của Trung Quốc cũng đang lên kế hoạch mang tới đa dạng sự lựa chọn ôtô điện hơn tới thị trường Việt như BYD, Lynk Co, Chery...

Điều này cũng cho thấy, quá trình chuyển đổi từ xe sử dụng động cơ đốt trong sang xe điện đang được cải thiện tại thị trường xe trong nước.


Nguồn:https://vnreview.vn/thread/nguoi-tieu-dung-duoc-huong-loi-gi-khi-chuyen-sang-xe-o-to-dien.70368744840537 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết