A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người dùng Android chuẩn bị nói lời tạm biệt với Messenger Lite

Năm 2016, Meta (khi đó vẫn còn là Facebook) nhận thấy rằng , ứng dụng Facebook Messenger có quá nhiều tính năng thừa thãi, chiếm dung lượng lưu trữ của điện thoại và cần một kết nối ổn định để sử dụng. Khi đó, Messenger Lite ra đời, một phiên bản rút gọn của Messenger với những ưu điểm là chỉ chiếm chưa tới 10MB dung lượng lưu trữ và có thể hoạt động trên mạng 2G.

Nhưng những ngày tháng dùng Messenger Lite của người dùng Android đã dần tới hồi kết, khi ứng dụng này sẽ liên tục cảnh báo người dùng "cài Messenger để tiếp tục trò chuyện". Theo TechCrunch, Meta xác nhận ứng dụng Android của Messenger Lite sẽ bị cho dừng hoạt động vào ngày 17/9 tới. Ứng dụng Facebook Lite (bản rút gọn của Facebook) thì không bị ảnh hưởng. Người dùng sẽ không thể tải xuống Messenger Lite từ Play Store kể từ ngày 17/9 tới, mà nếu có cài đặt từ trước thì sau ngày đó cũng không dùng được nữa. Với người dùng iOS, Messenger Lite đã bị rút khỏi Apple Store từ năm 2020.

Những ứng dụng Lite là một phần trong nỗ lực thâm nhập những thị trường đang phát triển như Ấn Độ của Meta. Chỉ một năm sau khi Messenger Lite ra mắt, Google cũng trình làng nền tảng Android Go, góp phần thúc đẩy số người dùng smartphone trên toàn cầu.

Một số người dùng cho biết họ vẫn thích Messenger Lite hơn là bản đầy đủ, khi nó nhẹ hơn nhiều và làm tốt công việc nó được giao - nhắn tin với người thân, bạn bè, thay vì nhồi nhét hàng tá tính năng không ai dùng hết.


Nguồn:https://vnreview.vn/thread/nguoi-dung-android-chuan-bi-noi-loi-tam-biet-voi-messenger-lite.211106232900333 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết