A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nâng cao hiệu quả quản trị tài chính - kế toán - thuế khi thuê dịch vụ trên nền tảng số

Với mục đích chia sẻ kiến thức đến doanh nghiệp (DN) nhỏ, siêu nhỏ và hộ kinh doanh quản trị tài chính sử dụng dịch vụ kế toán trên nền tảng số, ngày 15/8/2023, Hiệp hội DN vừa và nhỏ Việt Nam (VINASME) và Công ty Cổ phần MISA (MISA) đã tổ chức Tọa đàm “Quản trị tài chính - kế toán - thuế hiệu quả khi thuê dịch vụ trên nền tảng số”.

Tọa đàm “Quản trị tài chính - kế toán - thuế hiệu quả khi thuê dịch vụ trên nền tảng số”

Tọa đàm “Quản trị tài chính - kế toán - thuế hiệu quả khi thuê dịch vụ trên nền tảng số”

Chương trình có sự tham gia trực tuyến và trực tiếp của đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành, hiệp hội; các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính - kế toán - thuế; đại diện các đơn vị kế toán dịch vụ và cộng đồng DN, hộ kinh doanh.

Tại buổi tọa đàm, TS. Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký VINASME cho biết, hiện nay, Việt Nam có khoảng 900.000 DN nhỏ, siêu nhỏ, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của nền kinh tế. Ngoài ra, Việt Nam cũng có khoảng hơn 5 triệu hộ kinh doanh hiện đang tiến đến thực hiện kê khai thuế. Tuy nhiên, đối với đa số DN nhỏ, siêu nhỏ và hộ kinh doanh, việc thiếu nguồn lực cũng như nhân lực chất lượng để thực hiện công tác quản trị tài chính, kế toán và thuế vẫn đang là một thách thức lớn.

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin và làn sóng chuyển đổi số mạnh mẽ, các DN nhỏ, siêu nhỏ và hộ kinh doanh đang nhận thấy sức hút cùng những ưu điểm vượt trội từ việc thuê dịch vụ kế toán - thuế trên các nền tảng số. Điều này giúp họ tiết kiệm thời gian, nguồn lực và tập trung vào các hoạt động kinh doanh then chốt.

Ngoài ra, quản lý tài chính - kế toán - thuế thông qua nền tảng công nghệ số còn giúp các đơn vị giảm thiểu sai sót, tăng tính minh bạch và cải thiện khả năng đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu.

Chia sẻ thêm về vấn đề này, bà Đinh Thị Thúy - Tổng Giám đốc MISA – một trong những hội viên tích cực của VINASME và là đơn vị có thế mạnh trong việc phát triển, cung cấp các giải pháp tài chính - kế toán cho DN nhận định: “Việc thuê dịch vụ kế toán theo phương thức truyền thống khiến nhiều DN bị động trong việc quản trị dữ liệu tài chính. Hiện nay, sự phát triển vượt bậc của công nghệ đã kết nối DN, hộ kinh doanh có nhu cầu với các đơn vị kế toán dịch vụ thông qua nền tảng số giúp tiết kiệm chi phí và đảm bảo chất lượng dịch vụ tài chính - kế toán khi thuê ngoài”.

Với ý nghĩa đó, ở góc độ DN công nghệ, MISA đã phát triển giải pháp nền tảng kế toán dịch vụ MISA ASP giải quyết những vấn đề khó khăn của DN, hộ kinh doanh khi thuê dịch vụ kế toán.

Chia sẻ về giá trị của nền tảng MISA ASP, bà Bùi Thị Trang - Giám đốc phát triển nền tảng cho biết: “MISA ASP giúp các DN, hộ kinh doanh dễ dàng tìm kiếm kế toán dịch vụ uy tín trên toàn quốc. Thông qua nền tảng, các đơn vị hoàn toàn làm chủ dữ liệu tài chính khi thuê dịch vụ, chủ động nắm bắt số liệu tài chính tức thì để đưa ra các chiến lược kinh doanh phù hợp, kịp thời. Với MISA ASP, DN, hộ kinh doanh có thể linh hoạt thay đổi đơn vị kế toán dịch vụ vì các dữ liệu được kế thừa, đảm bảo tính bảo mật và đồng bộ”.

Song song với giá trị dành cho DN, hộ kinh doanh, MISA ASP cũng giúp các đơn vị kế toán dịch vụ chiếm lĩnh thị trường, tăng năng suất gấp 10 lần, từ đó nhanh chóng gia tăng doanh thu, lợi nhuận và mở rộng quy mô. Đồng thời, nền tảng cũng hỗ trợ giữ chân khách hàng trung thành thông qua hệ thống quản lý và trao đổi thông tin với khách hàng một cách thông minh, nâng cao trải nghiệm và sự hài lòng của khách hàng.

Tại buổi tọa đàm, đại diện hai đơn vị sử dụng nền tảng kế toán dịch vụ MISA ASP là Công ty Cổ phần Tư vấn thuế SAVITAX và Công ty TNHH Kế toán An Giải pháp đánh giá cao tiện ích thực tế của giải pháp khi có thể làm việc linh hoạt mọi lúc mọi nơi, thao tác ngay trên một nền tảng giúp gia tăng năng suất đội ngũ và tối ưu hóa dịch vụ của đơn vị.

 

Được ứng dụng hàng loạt công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo (AI), khoa học dữ liệu (data science), Chat GPT, nền tảng MISA ASP là giải pháp đón đầu xu hướng tài chính - kế toán, hỗ trợ DN, hộ kinh doanh thuê ngoài dịch vụ tài chính - kế toán - thuế với chất lượng cao. MISA ASP hiện đang kết nối với hơn 1.100 đơn vị kế toán dịch vụ, phục vụ gần 20.000 DN, hộ kinh doanh. Đây là nền tảng số quốc gia được kỳ vọng đóng góp tích cực thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số ngành tài chính - kế toán tại Việt Nam.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết