A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

iPhone 14 nguy cơ lỗi thời chỉ sau 1 năm vì iPhone 15 nâng cấp cực mạnh: đổi thiết kế, khung titanium, sạc USB-C

Một leaker có lịch sử đăng tin rò rỉ khá chính xác vừa tiết lộ: thiết kế iPhone 15 sẽ có sự thay đổi lớn. Ngoài việc sở hữu vỏ bằng titan, mặt lưng sẽ đổi sang kiểu bo tròn thay vì vuông vức như hiện tại.

Nếu đúng, dòng iPhone năm sau có thể thiết kế tương tự như iPhone 5C. Mặt trước phần vỏ sẽ khá vuông vức nhưng mặt sau lại được bo tròn. ShrimpApplePro đã đăng tải một tweet mà họ cảnh báo là không chắc chắn ở giai đoạn này.

Theo những thông tin ban đầu mà tôi có được thì iPhone 15 sẽ có thiết kế viền mới. Các góc cạnh sau (như trong ảnh chỉ ra) sẽ được bo tròn chứ không vuông nữa. Vật liệu cũng sẽ là titan.

Vẫn còn rất sớm để khẳng định nên cứ tạm cho là vậy đi.”

Những hình ảnh ban đầu được đăng tải hoàn toàn mang tính chất minh họa, không phải là phần vỏ ngoài thực tế và cũng không hề rõ ràng. Tuy nhiên, leaker này đã làm rõ rằng thiết kế này có thể sẽ tương tự với Apple iPhone 5C. Nguồn tin dường như tin tưởng hơn vào đề xuất vỏ titan hơn là kiểu dáng bo tròn ở mặt sau.

Mặc dù ngôn ngữ thiết kế cạnh vuông đang cực kỳ phổ biến - với việc Apple sử dụng ngôn ngữ này trên MacBook, iPad và iPhone - thế nhưng, một số người phàn nàn nó khiến iPhone khó cầm nắm hơn khi nhấc từ bàn làm việc hoặc bàn. Số khác lại than thở việc cầm cấn tay, nhất là ở bản Pro Max vừa to vừa nặng.

Mặc trước vuông kết hợp với mặt sau bo tròn có thể giải quyết vấn đề đó mà không làm cho thiết kế trông quá khác biệt – và Apple đã làm điều này với MacBook mà không ảnh hưởng đến vẻ ngoài phẳng lì:

Như ShrimpApplePro đã nói, đừng tin tưởng điều đó ở thời điểm hiện tại, nhưng ít nhất nó có vẻ hợp lý. Trong khi đó, titan có thể là một cách khác để phân biệt các mẫu Pro với bản thường.

Phiên bản cao cấp nhất Pro Max có thể sử dụng cổng USB-C để sạc và kết nối Thunderbolt truyền dữ liệu nhanh hơn. Cộng thêm vỏ bằng titanium cực kì cao cấp. Trong khi bản thường sẽ chỉ có USB-C kết nối chậm, vỏ nhôm để cắt giảm chi phí. 


Nguồn:https://vnreview.vn/thread/iphone-14-nguy-co-loi-thoi-chi-sau-1-nam-vi-iphone-15-nang-cap-cuc-manh-doi-thiet-ke-khung-titanium-sac-usb-c.281474976930807 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết