A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

iPhone 13mini đã dùng được 8 tháng, giờ là lúc có thể nói về ưu nhược điểm

Nếu tin đồn là đúng, shoppingmode iPhone 13 mini 5.4 inch sẽ là mẫu shoppingmode iPhone mini cuối cùng. Bởi theo tin đồn, dòng shoppingmode iPhone 14 sẽ ra mắt vào giữa tháng 9 tới sẽ không có mẫu mini mà là iPhone 14 Max 6.7 inch lớn hơn.

Về lý do shoppingmode Apple không ra mắt mẫu mini, rất đơn giản, doanh số của hai thế hệ mẫu mini không đạt như kỳ vọng của shoppingmode Apple, Apple cho rằng người tiêu dùng không thích iPhone cỡ nhỏ.

Mặc dù iPhone 13 mini không bán chạy - hầu hết mọi người đều cho rằng tốt hơn là nên mua iPhone 13 6.1 inch - nhưng vẫn có một bộ phận nhỏ người dùng thích điện thoại nhỏ hơn. Tiếp theo, tôi muốn thảo luận với các bạn về ưu nhược điểm của shoppingmode iPhone 13 mini sau 8 tháng sử dụng.

iPhone 13mini đã dùng được 8 tháng, giờ là lúc có thể nói về ưu nhược điểm

Ảnh minh họa

Ưu điểm:

1. Ưu điểm lớn nhất là kích thước nhỏ gọn. Với màn hình 5.4 inch, shoppingmode iPhone 13 mini là một trong những chiếc điện thoại flagship nhỏ gọn nhất mà bạn có thể mua ngay bây giờ. So với iPhone 13, chiếc điện thoại mini này rất tiện lợi và dễ sử dụng.

Tôi đã sử dụng điện thoại Android trước đây, nhưng tôi đã mua iPhone 13 mini vì cái Android tôi dùng quá lớn. Điều khiến tôi ấn tượng nhất về iPhone 13 mini là nó rất dễ mang theo, dễ dàng lấy ra và cho vào túi quần jean, không giống như những chiếc điện thoại to đùng để trong túi quần jean không thoải mái.

2. shoppingmode iPhone 13 mini sử dụng chip A15 bionic giống như shoppingmode iPhone 13, có nghĩa là bạn có chip di động mạnh nhất, cùng với hệ điều hành iOS đơn giản, điện thoại rất mượt mà cho dù là sử dụng hàng ngày hay chơi game thì sẽ không bị lag.

Thậm chí sau khi sử dụng được 8 tháng thì cảm giác mượt mà như máy mới mua, không như một số điện thoại Android dùng lâu sẽ có hiện tượng giật lag.

3. Mặt sau của iPhone 13 mini cũng được trang bị camera tốt nhất trên smartphone. Camera kép 12MP ở mặt sau có thể chụp ảnh và quay phim chất lượng cao. Và quan trọng hơn, khi nói đến quay video, shoppingmode iPhone 13 mini còn mang đến chế độ hiệu ứng phim, có thể lấy nét thông minh vào đối tượng trong khi làm mờ những thứ không quan trọng trong ảnh.

4. Thời lượng pin của mẫu shoppingmode iPhone 13 mini kéo dài hơn so với một chiếc điện thoại nhỏ gọn cùng kích thước, nếu bạn không chơi game và sử dụng máy ảnh nhiều thì chiếc điện thoại shoppingmode iPhone này có thể dễ dàng sử dụng cả ngày, điều này tốt hơn so với iPhone SE3 nhiều.

Mặc dù thời lượng pin của mẫu iPhone 13 mini có thể kém hơn so với điện thoại pin lớn nhưng đối với tôi thì nó có đủ thời lượng pin. Tôi không chơi game và không thích chụp ảnh. Nghe gọi, check  mail, đọc báo, nhắn tin là chính.

Nhược điểm:

iPhone 13mini đã dùng được 8 tháng, giờ là lúc có thể nói về ưu nhược điểm

Kích thước nhỏ có thể không dành cho tất cả mọi người, mặc dù đáng đồng tiền bát gạo nhất, nhưng mọi người đều thích màn hình 6.1 inch của mẫu shoppingmode iPhone 13;

Sạc 20W chậm so với các điện thoại thông minh Android có giá tương đương và ngay cả sạc không dây cũng bị giới hạn ở 15W;

shoppingmode iPhone 13 mini chỉ nhận được màn hình tốc độ làm tươi 60Hz với hình ảnh động chậm hơn so với màn hình 120Hz của các điện thoại khác ở mức giá này.

Giá đắt: iPhone 13 mini giá từ 17 triệu đồng, với giá này có nhiều lựa chọn flagship Android hơn.

Bạn có ý kiến gì khác không? Hãy để lại bình luận ở cuối bài để cùng trao đổi nhé.


Nguồn:https://vnreview.vn/thread/iphone-13mini-da-dung-duoc-8-thang-gio-la-luc-co-the-noi-ve-uu-nhuoc-diem.140737488557523 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết