A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

iOS 16.2 cải tiến Always-on Display từ học hỏi Android, nhưng vẫn chỉ áp dụng cho iPhone 14 Pro / Pro Max

iOS 16.2 beta 3 dành cho các nhà phát triển mới được công bố sẽ cải thiện tính năng màn hình luôn bật Always-on Display (AOD) trên iPhone 14 Pro và 14 Pro Max. 

Theo xda-developers, iPhone 14 Pro/ Pro Max sẽ có thêm tùy chọn bật/tắt hiển thị hình nền và bật/tắt thông báo. Khi tắt hình nền, màn hình sẽ chỉ hiển thị thông tin về thời gian, các widget cơ bản tương tự điện thoại Android cao cấp có AOD. Tùy chọn này có thể giúp máy tiết kiệm pin hơn.

Always-on Display (màn hình luôn hiển thị - AOD) đã xuất hiện nhiều năm và phổ biến trên điện thoại Android cao cấp nhưng năm nay mới có trên iPhone 14 Pro và 14 Pro Max. Tính năng này cho phép người dùng theo dõi thông tin cơ bản như mức pin, thời tiết, lịch, báo thức... khi màn hình chuyển sang chế độ ngủ. Tuy nhiên, thay vì chuyển sang màu đen hoàn toàn như điện thoại Android, chế độ này trên iPhone 14 Pro giống với Apple Watch. Trong đó, màn hình tự động giảm tốc độ làm tươi, hạ độ sáng màn hình và tăng các gam màu tối nhưng vẫn đảm bảo việc hiển thị các thông tin cần thiết. Người dùng sẽ vẫn thấy hình nền ngay cả khi màn hình đã tắt.

Apple chưa công bố thời gian cập nhật iOS 16.2 cho người dùng phổ thông.  


Nguồn:https://vnreview.vn/thread/ios-16-2-cai-tien-always-on-display-tu-hoc-hoi-android-nhung-van-chi-ap-dung-cho-iphone-14-pro-pro-max.351843721106887 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết