A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Google hỗ trợ TPHCM chuyển đổi số trong giáo dục

"Google for Education" sẽ hỗ trợ TPHCM chuyển đổi số trong giáo dục, đào tạo giáo viên tiên phong kỹ thuật số.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa lãnh đạo UBND TPHCM và đại diện Google. Ảnh: CTV
Toàn cảnh buổi làm việc giữa lãnh đạo UBND TPHCM và đại diện Google. Ảnh: CTV

Sáng ngày 9/8, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM làm việc với ông Paul Hutchings, Tổng Giám đốc phụ trách Úc, New Zealand và thị trường mới của Google for Education (Google vì giáo dục), đồng thời nhận thư cam kết hỗ trợ chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục tại TPHCM.

Theo giới thiệu của đại diện Google, Workspace for Education - nền tảng số có số lượng người sử dụng hàng đầu thế giới là bộ công cụ cộng tác và giao tiếp miễn phí của Google để học tập ở mọi nơi, mọi lúc, trên mọi thiết bị.

Các dịch vụ cốt lõi của Workspace for Education gồm Gmail, Drive, Lịch (Calendar), Tài liệu (Docs), Trang tính (Sheets) và Trang trình bày (Slides), Biểu mẫu (Form), Jamboard, Sites, Meet, Groups và Lớp học (Classroom).

Ra mắt cách đây 15 năm, Workspace for Education được các trường học, nhân viên của ngành giáo dục trên khắp thế giới sử dụng miễn phí.

 
Google hỗ trợ TPHCM chuyển đổi số trong giáo dục  ảnh 1

Các tiện ích của Google Workspace for Education. Ảnh: Google

Ông Paul Hutchings cho biết, sau hơn hai năm tiến hành nghiên cứu với Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam về sự phù hợp của giải pháp "Google for Education", đặc biệt là máy tính giáo dục Chromebook với việc dạy và học tại Việt Nam, họ nhận thấy thầy cô và học sinh tại TPHCM, Hà Nội và Cần Thơ đã trải nghiệm nhiều lợi ích về chuyển đổi số trong giáo dục.

Thầy cô, học sinh đã tiết kiệm thời gian giải quyết các công việc hành chính, tăng cường tương tác, thúc đẩy hội nhập quốc tế, phát triển bản lĩnh và kỹ năng để trở thành công dân toàn cầu.

Google hỗ trợ TPHCM chuyển đổi số trong giáo dục  ảnh 2

Ông Dương Anh Đức (phải) nhận thư cam kết từ ông Paul Hutchings. Ảnh: CTV

"Google for Education" đã đưa ra nhiều cam kết chính thức với TPHCM và giới thiệu Công ty AI Education - đối tác uỷ quyền tại Việt Nam của mình để thực hiện các chương trình hành động chung.

Các chương trình này gồm: Tư vấn và hỗ trợ về việc triển khai Workspace for education miễn phí cho toàn thành phố; Đào tạo nhân sự về quản lý hệ thống các dịch vụ của Workspace for Education; Xây dựng và triển khai kế hoạch đào tạo cán bộ quản trị công nghệ thông tin cho Sở GD&ĐT; Xây dựng và triển khai kế hoạch đào tạo “Giáo viên tiên phong kỹ năng số” để đạt các chứng chỉ “Giáo viên Google" (Google Educator).

Ngoài ra, chương trình còn cung cấp các chương trình đào tạo chuẩn quốc tế của Google như kỹ năng số, kỹ năng trí thông minh nhân tạo AI, Tin học chuẩn quốc tế và các chương trình nhằm thúc đẩy an toàn trên Internet và hành vi trực tuyến có trách nhiệm giữa học sinh với nhau trên các nền tảng truyền thông xã hội; cung cấp hỗ trợ tư vấn cho "Dữ liệu lớn" và AI dựa trên dữ liệu trong thế giới thực từ ngành Giáo dục.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết