A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Fan Android cũng tò mò lắm: Ứng dụng sao chép Dynamic Island vượt 1 triệu lượt tải

Lướt khắp các trang mạng xã hội gần đây, bạn sẽ thấy từ khóa “Dynamic Island”, “màn hình dạng viên thuốc” hay “phát hành series iPhone 14” xuất hiện với tần số dày đặc. 

Ở lần phát hành này, Dynamic Island chính là điểm gây tò mò nhiều nhất cho cả người dùng iOS lẫn android. Nắm bắt được tâm lý này, một ứng dụng Android có tên DynamicSpot cung cấp Dynamic Island ảo giống như phiên bản “real” trên Apple iPhone 14 Pro và Pro Max đã được ra đời.

Dynamic Island của Apple là một hệ thống thông báo đa tác vụ có khả năng thay đổi hình dạng, ra đời để thay thế cho chiếc tai thỏ truyền thống. DynamicSpot tạo ra Dynamic Island ảo ngay trên điện thoại Android, ứng dụng này hiện đang rất nổi với hơn 1 triệu lượt tải xuống trên CH Play.

Trước ngày ra mắt, thông tin về Dynamic Island vẫn còn chưa chắc chắn hoàn toàn, sau này nó đã được xác nhận là xuất hiện trên dòng iPhone 14 Pro and 14 Pro Max. Một số nhà sản xuất khác như Xiaomi cũng được cho là đang phát triển một phiên bản giống như Dynamic Island cho dòng máy Android. 

Ứng dụng này tương thích với điện thoại có camera đục lỗ ở giữa hoặc nằm bên trái, có thanh điều khiển khi nghe nhạc tương tự như iPhone 14 Pro và Pro max, trên CH Play DynamicSpot được ghi chú là phiên bản Dynamic Island dành cho Android.

DynamicSpot được phát hành vào ngày 29 tháng 9 và đạt thành tích ấn tượng 1 triệu lượt tải xuống chỉ trong vài ngày. Xếp hạng hiện tại của người dùng đã tải xuống ứng dụng là 4,3 - một số điểm khá tốt. Theo nhà phát triển ứng dụng Jawomo, DynamicSpot cho phép người dùng android cũng có thể trải nghiệm những tính năng giống với Dynamic Island của Apple.

Tính năng đa nhiệm mini của DynamicSpot cho phép người dùng Android truy cập những thông báo gần nhất hoặc các thay đổi trạng thái của điện thoại như % pin. Theo nhà phát triển, khác với Dynamic Island gốc, ứng dụng Android này có thể tùy chỉnh, thêm hoặc xóa những tính năng theo ý muốn. DynamicSpot tương thích với hầu hết app và nó cũng tích hợp liền mạch vào hệ thống thông báo của Android.

Yêu cầu duy nhất của app này là điện thoại của bạn phải từ Android 9 trở lên. Nhà phát triển app cho biết trong thời gian tới sẽ có thêm những tính năng mới được thêm vào. Nếu bạn muốn trải nghiệm thử công nghệ đang làm mưa làm gió trong thời gian gần đây, hoặc cần biết rõ hơn về Dynamic Island trước khi quyết định gia nhập thế giới của Apple thì DynamicSpot là một lựa chọn không tồi.


Nguồn:https://vnreview.vn/thread/fan-android-cung-to-mo-lam-ung-dung-sao-chep-dynamic-island-vuot-1-trieu-luot-tai.633318697797591 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết