A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dù iPhone có Face ID, người ta vẫn chọn Google Pixel 4 để nghiên cứu bệnh Alzheimer

Các nghiên cứu tại DigiHealth Lab của Đại học California, San Diego, đã sử dụng một chiếc điện thoại Google Pixel 4 để nghiên cứu căn bệnh Alzheimer.

Dù iPhone có Face ID, người ta vẫn chọn Google Pixel 4 để nghiên cứu bệnh Alzheimer

Các nhà nghiên cứu cho biết, đôi mắt của chúng ta là một trong những chỉ số quan trọng để phát hiện bệnh Alzheimer, đặc biệt là đồng tử của mắt. Những người bị suy giảm nhận thức nhẹ sẽ bị giãn đồng tử nhiều hơn khi hoàn thành các bài kiểm tra nhận thức. Tuy nhiên, những người bị suy giảm nhận thức nhẹ sẽ bị giãn đồng tử nhiều hơn. Suy giảm nhận thức được coi là giai đoạn báo trước của căn bệnh Alzheimer.

Áp dụng nguyên tắc này, các nhà nghiên cứu đã sử dụng điện thoại Pixel 4 để theo dõi những thay đổi nhỏ trong kích thước đồng tử của một người, giúp xác định xem các đối tượng có bị suy giảm nhận thức nhẹ hay không. Nguyên nhân đằng sau lựa chọn này đến từ việc Google Pixel 4 hỗ trợ nhận dạng khuôn mặt 3D và camera hồng ngoại có thể thực hiện công việc đó.

Dù iPhone có Face ID, người ta vẫn chọn Google Pixel 4 để nghiên cứu bệnh Alzheimer

Dẫu cho iPhone cũng hỗ trợ nhận dạng khuôn mặt 3D và sử dụng camera hồng ngoại một cách rộng rãi, thế nhưng, hệ sinh thái iOS bị đóng chặt hoàn toàn. Điều đó có nghĩa là các ứng dụng của bên thứ ba không thể tận dụng những camera hồng ngoại đó. Như vậy, Google Pixel 4 rõ ràng là chiếc smartphone duy nhất khả thi cho nghiên cứu này.

Pixel 4 được Google trình làng vào năm 2019, và giống như những thiết bị Pixel khác, hệ thống camera của nó luôn “đụng nóc” và là điểm ăn tiền quan trọng. Chính vì lý do đó mà các nhà khoa học đã quyết định sử dụng thiết bị này cho mục đích nghiên cứu. Tuy nhiên, vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào về việc những thiết bị này có thực sự đạt được kết quả như mong đợi hay không.


Nguồn:https://vnreview.vn/thread/du-iphone-co-face-id-nguoi-ta-van-chon-google-pixel-4-de-nghien-cuu-benh-alzheimer.351843721049732 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết