A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điện thoại Android sẽ có thiết kế này nếu iPhone chưa từng xuất hiện

Bạn đã bao giờ tự hỏi chúng ta ngày nay sẽ sử dụng những chiếc điện thoại như thế nào nếu iPhone không được ra đời? Nhờ những chia sẻ từ đồng sáng lập Android Rich Miner, giờ chúng ta đã có câu trả lời.

Miner mới đây đã đăng tải một bài viết trên trang Twitter cá nhân của mình nhằm sửa lỗi có trong bài báo được xuất bản bởi Business Insider. Ông nói rằng vào năm 2005, Google và Android - công ty khi đó đang được mua lại bởi Google - lo ngại Microsoft có thể thống trị thị trường di động giống như cách họ đã làm với PC. Đáp lại, Android đã giới thiệu Sooner và Dream, hai chiếc điện thoại có thể coi là smartphone Android đầu tiên. 

Thiết kế ban đầu của T-Mobile G1/HTC Dream

Trong bài viết, Miner chia sẻ hình ảnh render của Dream, thứ sau này trở thành chiếc T-Mobile G1/HTC Dream. Điều thú vị là phiên bản này của chiếc G1 được tạo ra 5 tháng trước khi iPhone ra mắt - và nó là một chiếc điện thoại rất khác so với phiên bản thương mại chính thức của G1. Theo hình ảnh của Minder, chiếc G1 này có màn hình cảm ứng trượt lên, hé lộ bàn phím QWERTY màu xanh bên dưới với hai cạnh bên vát cong.

Chiếc T-Mobile G1, còn được biết đến với tên HTC Dream khi chính thức ra mắt

Đáng tiếc, Android đã "buộc" phải hủy bỏ chiếc Sooner sau khi iPhone ra mắt vào năm 2007. Còn với G1, Minder cho biết công ty đã thay đổi thiết kế một chút để "xoa dịu" Steve Jobs, người tỏ ra không quá hài lòng về việc Android cạnh tranh với Apple.

Thiết kế cuối cùng của G1 trở thành HTC Dream, smartphone Android đầu tiên trên thị trường, được phát hành vào tháng 9/2008. Nó đã loại bỏ nút bánh xe khổng lồ ở bên phải và thay bằng một trackball nằm giữa các nút gọi, Home, Back và kết thúc cuộc gọi. Màn hình cảm ứng và thanh trượt vẫn được giữ lại, nhưng nó phẳng hơn so với thiết kế ban đầu và các nút trên bàn phím QWERTY nhô ra nhiều hơn.

HTC Dream được bán bên ngoài nước Mỹ với màu trắng, trong khi T-Mobile G1 thì có màu đen. Thiết kế ban đầu của G1 được đánh giá là hiện đại hơn, nhưng thiết kế cuối cùng lại thực dụng hơn. Sau đó, HTC Dream bị ngừng sản xuất vào năm 2010.


Nguồn:https://vnreview.vn/thread/dien-thoai-android-se-co-thiet-ke-nay-neu-iphone-chua-tung-xuat-hien.214722 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết