A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dịch vụ khảo sát địa hình bằng Flycam chuyên nghiệp tại Đo Vẽ Nhanh

Trong những năm gần đây, sự ra đời của công nghệ chụp và xử lý hình ảnh bằng Flycam đã đưa công tác đo đạc lên một tầm cao mới. Do đó, dịch vụ khảo sát địa hình bằng Flycam là giải pháp đo đạc hoàn hảo cho những khu vực rộng lớn và khó tiếp cận với chi phí thấp và thời gian nhanh chóng. Vậy khảo sát địa hình Flycam là gì hay ở đâu cung cấp dịch vụ này đáng tin cậy. Hãy cùng đi tìm câu trả lời qua những thông tin được chia sẻ dưới đây.

Dịch vụ khảo sát địa hình bằng Flycam là gì?

Flycam khảo sát địa hình sử dụng máy bay (UAV hoặc drone) để thu thập dữ liệu từ trên cao với camera độ phân giải cao kết hợp với bộ thu GNSS tần số kép. Mỗi khu vực khảo sát sẽ được chụp rất nhiều ảnh với những góc độ khác nhau. Mỗi bức ảnh như thế sẽ có độ chồng lên nhau (gọi là độ phủ: độ phủ dọc và độ phủ ngang) và được gán tọa độ riêng biệt của tâm tấm ảnh.

Dùng Flycam để khảo sát địa hình

Dựa trên các hình ảnh có cùng tọa độ được chụp từ nhiều vị trí khác nhau, kết hợp với các phần mềm xử lý như Agisoft Photoscan, 3Dsurvey và Drone Deploy, PIX4D người dùng có thể tạo ra các bản đồ 2D, 3D chi tiết của khu vực mình cần khảo sát. Các thông tin như khoảng cách, tọa độ, độ cao và các thông tin về địa vật tại dự án như sông, suối, thực vật, giao thông, hệ thống điện, thông tin liên lạc… có thể được sử dụng với độ chính xác cao.  

Xem ngay: https://dovenhanh.com/khao-sat-dia-hinh-bang-flycam-uav/

Khảo sát địa hình bằng Flycam và các ứng dụng phổ biến

Flycam là công cụ hỗ trợ đo đạc được ứng dụng nhiều trong thực tế. Sau đây là những loại bản đồ có thể dùng Flycam để đo đạc.

Bản đồ địa chính

Từ ảnh chụp của flycam, bạn có thể tạo các ảnh trực giao chính xác cao, rõ nét và bản đồ 3D chi tiết của các khu vực. Đặc biệt là bổ sung dữ liệu cho các khu vực có dữ liệu chất lượng thấp, lỗi thời hoặc không đầy đủ. Hữu ích trong việc chỉnh sửa hoặc biên tập bản đồ mới với tỷ lệ bản đồ nhỏ như 1/5000.

Nhờ đó, các bản đồ địa chính với tỷ lệ nhỏ được tạo ra một cách nhanh chóng, dễ dàng và có độ chính xác cao, ngay cả trong những địa điểm phức tạp và khó tiếp cận. 

Flycam hỗ trợ xác định bản đồ địa chính

Bản đồ địa hình các tỷ lệ 1/500, 1/2000

Các hình ảnh như: Vỉa hè, biển báo, cột điện, cống rãnh... có thể dùng để thống kê và bổ sung địa vật bản đồ địa hình. Sau khi xử lý bằng phần mềm chuyên dụng trong xử lý dữ liệu UAV, ngoài bình độ ảnh trực giao rõ nét nhau, dữ liệu còn có thể được sử dụng để tạo mô hình độ cao, tòa nhà, v.v. Đây là một nguồn tài nguyên đầy đủ để lập bản đồ địa hình chuyên nghiệp, chính xác, đầy đủ thông tin hơn và trực quan hơn.

Điều tra, khảo sát tài nguyên đất – nước, tài nguyên rừng

Có nhiều cuộc điều tra đòi hỏi triển khai trên diện rộng như ghi dữ liệu liên quan đến thiên tai lũ lụt, sạt lở đất. Nếu áp dụng công nghệ thông thường sẽ rất tốn kém chi phí và thời gian triển khai.

Công nghệ Flycam giúp tiếp cận các khu vực và địa điểm khó khăn mà trước đây không thể tiếp cận. Đặc biệt là các khu vực thường được coi là nguy hiểm đối với công nhân hiện trường: khu vực núi cao, độ dốc lớn.

Trong lãnh vực tài nguyên rừng, UAV có thể sử dụng để đánh giá mức độ phá rừng, đánh giá trữ lượng gỗ, đo đạc đếm cây đối với rừng trồng. Góp phần vào việc xây dựng bản đồ hiện trạng rừng phục vụ công tác quản lý.

Khảo sát để lập bản đồ quy hoạch khu dân cư, đô thị

Sự phát triển của các khu đô thị ngày càng đông đúc và phức tạp đòi hỏi phải lập kế hoạch chuyên sâu. Điều này khiến việc thu thập dữ liệu tốn nhiều thời gian và chi phí. Nhờ máy bay không người lái, có thể thu thập một lượng lớn dữ liệu cập nhật trong thời gian ngắn và với số lượng người ít.  

Khảo sát tính toán trữ lượng khoáng sản bằng Flycam

Song song với dữ liệu khảo sát địa hình, dữ liệu địa hình là cơ sở để tính toán trữ lượng mỏ khoáng sản như: đất sét, cát, mỏ đá, mỏ quặng… Việc khảo sát địa hình phục vụ tính toán trữ lượng khoáng sản phát huy hiệu quả đối với khu vực rừng núi cao, địa hình hiểm trở. Ngoài phục vụ đánh giá trữ lượng khoáng sản còn phục vụ thiết kế các tuyến đường vận xuất. 

Dịch vụ khảo sát địa hình bằng Flycam ở đâu uy tín?

Khảo sát địa hình bằng Flycam là hoạt động đòi hỏi chuyên môn, kinh nghiệm, có giấy phép hoạt động đo đạc bản đồ. Chính vì thế, không phải đơn vị nào cũng có thể đáp ứng được sự chính xác cũng như tiến độ nhanh chóng. Đo Vẽ Nhanh với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kỹ thuật có thâm niên cam kết cho ra kết quả chính xác. Đồng thời, đơn vị còn đảm bảo về tiến độ để không ảnh hưởng đến công việc.

Khảo sát địa hình bằng Flycam chuyên nghiệp

Bên cạnh đó, Đo Vẽ Nhanh còn ứng dụng công nghệ, máy móc hiện đại tiên tiến để đảm bảo xử lý nhanh các đầu việc. Mọi vấn đề liên quan đến đo đạc đất đai, khảo sát địa hình đều sẽ được nhân viên thực hiện nhanh chóng theo quy trình chuyên nghiệp.

Ngoài khảo sát địa hình flycam, Đo Vẽ Nhanh còn cung cấp dịch vụ khảo sát địa hình 3D với nhiều sản phẩm trực quan hơn ngoài bản đồ địa hình: mô hình 3D point cloud, mô hình 3D mesh.

Lời kết

Trên đây là những thông tin cần biết về dịch vụ khảo sát địa hình bằng Flycam. Hy vọng sau khi tìm hiểu, mọi người sẽ hiểu rõ hơn về phương pháp này. Nếu bạn đang có nhu cầu, hãy liên hệ với Đo Vẽ Nhanh để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Liên hệ Đo Vẽ Nhanh

  • Địa chỉ 1: 369/16 Lò Lu, Phường Trường Thạnh, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • ĐĐịa chỉ 2 chi nhánh miền Trung: 45 Ngô Quyền, Phường 5, Thành phố Tuy Hòa, Tỉnh Phú Yên
  • Mã số thuế: 0315606813
  • Hotline: 028 35356895 - 0963951375
  • Email: viet@bachvietunited.com - contact@bachvietunited.com
  • Website: https://dovenhanh.com/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/dovenhanh/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết