A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chưa thể làm modem 5G riêng, Apple vẫn phải phụ thuộc Qualcomm với iPhone 15

Theo Mark Gurman của Bloomberg, Apple vẫn sẽ tiếp tục sử dụng modem 5G của Qualcomm cho iPhone 15, không như những dự đoán trước đó rằng Apple đã sẵn sàng đưa modem của riêng mình lên một số nhỏ iPhone thế hệ tiếp theo.

Vào tháng 11/2021, Qualcomm có nói rằng công ty dự kiến chỉ cung cấp 20% chip modem cho Apple trong năm 2023, dấu hiệu cho thấy sự dịch chuyển của Apple trong quá trình sản xuất. Apple được cho là mong muốn cắt giảm tối đa sự lệ thuộc vào Qualcomm bằng cách phát triển công nghệ modem của riêng mình, nhưng có vẻ như những con chip mới sẽ không kịp xuất hiện vào năm 2023.

Vào tháng 6, Ming-Chi Kuo có đưa tin về việc Apple đã “thất bại” với modem 5G, và Qualcomm vẫn là nhà cung cấp cho Táo Khuyết trên iPhone 15. Theo Kuo, mặc dù thất bại, quá trình nghiên cứu và phát triển vẫn được Apple tiến hành.

Apple đã mở một cuộc chiến pháp lý với Qualcomm vào năm 2017, cáo buộc Qualcomm thu tiền bản quyền một cách không công bằng. Apple đã muốn “đường ai nấy đi” với Qualcomm, chuyển sang sử dụng công nghệ của Intel để không phải trả phí cho Qualcomm nữa, nhưng cuối cùng Intel lại thất bại trong việc sản xuất modem 5G đáp ứng được tiêu chuẩn của Apple.

Apple sau đó đã buộc phải hòa giải với Qualcomm, từ đó tiếp tục dùng chip 5G của Qualcomm cho iPhone và iPad. Apple đã bắt đầu phát triển modem của riêng mình kể từ đó, thậm chí còn mua lại mảng kinh doanh modem của Intel để theo đuổi mục tiêu. Những tin đồn ban đầu khẳng định 2023 sẽ là năm mà Apple sẵn sàng cho sự chuyển đổi, nhưng có vẻ như chúng ta sẽ phải chờ thêm một thời gian.


Nguồn:https://vnreview.vn/thread/chua-the-lam-modem-5g-rieng-apple-van-phai-phu-thuoc-qualcomm-voi-iphone-15.633318697814206 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết