A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cả thị trường smartphone suy giảm, 1 mình Apple ngược chiều bán được nhiều nhất

Lượng smartphone xuất xưởng toàn cầu trong quý 4/2022 đã giảm 17% so với cùng kỳ năm 2021, nhưng đáng chú ý là iPhone đã giành lại vị trí dẫn đầu bất chấp vấn đề về nguồn cung.

Báo cáo mới nhất từ Canalys tiết lộ, Apple có thị phần cao nhất với 25%, tăng 2% so với năm trước. Ở vị trí thứ 2, Samsung chiếm 20% thị phần. Xiaomi giữ vị trí thứ ba mặc dù thị phần giảm xuống 11% trong quý 4, chủ yếu do những thách thức ở Ấn Độ. Oppo và Vivo lần lượt xếp ở vị trị thứ 4 và 5, với thị phần là 10% và 8%.

Nhìn chung, chỉ có Apple tăng trưởng, còn 4 hãng Android đều bị mất thị phần theo đà chung của toàn ngành.

Nhà phân tích Le Xuan Chiew của Canalys Research cho biết: "Các nhà cung cấp sẽ tiếp cận năm 2023 một cách thận trọng, ưu tiên lợi nhuận và bảo vệ thị phần. Các nhà cung cấp đang cắt giảm chi phí để thích ứng với thực tế thị trường mới. Xây dựng quan hệ đối tác mạnh mẽ để bảo vệ thị phần vì điều kiện thị trường khó khăn cho cả đối tác kênh lẫn nhà cung cấp có thể khiến các cuộc đàm phán trở nên khó khăn."

Canalys dự báo thị trường smartphone không đột phá đến cận biên vào năm 2023, dự kiến vẫn còn nhiều thách thức. Ông Chiew dẫn chứng rằng mặc dù áp lực từ lạm phát sẽ dần giảm bớt, nhưng tác động của việc tăng lãi suất, suy thoái kinh tế và thị trường lao động ngày càng chật vật sẽ hạn chế tiềm năng của thị trường.

Đặc biệt, nhu cầu iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max mạnh mẽ từ người dùng cùng sự gián đoạn chuỗi cung ứng, đã khiến một số nhà phân tích cắt giảm dự báo của mình. Tuy nhiên, theo một báo cáo hôm ngày 16/1, Apple cuối cùng đã bắt kịp nhu cầu.


Nguồn:https://vnreview.vn/thread/ca-thi-truong-smartphone-suy-giam-1-minh-apple-nguoc-chieu-ban-duoc-nhieu-nhat.562949953672116 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết