A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thời tiết hôm nay 18/8: Miền Bắc vẫn nắng rát mặt trước khi có mưa dông hạ nhiệt

Theo dự báo thời tiết hôm nay 18/8, Bắc Bộ và Trung Bộ ban ngày vẫn nắng nóng với nền nhiệt ở mức khá cao. Từ đêm nay miền Bắc bắt đầu mưa dông diện rộng, cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất có thể xảy ra. Thời tiết hôm nay thế nào?

Thời tiết hôm nay thế nào?

Theo dự báo thời tiết hôm nay của cơ quan khí tượng, nắng nóng gay gắt tiếp tục diễn ra trên diện rộng ở Bắc Bộ và Trung Bộ.

Bắc Bộ và Trung Bộ đang trải qua đợt nắng nóng cuối mùa. Từ sáng đến chiều khu vực Bắc Bộ có nắng và khá nóng.

Nóng nhất là Thủ đô Hà Nội, Hòa Bình, Hưng Yên, Bắc Kạn, Hà Giang, Lào Cai với mức nhiệt 35-36 độ.

Từ đêm nay Bắc Bộ sẽ chuyển mưa dông. Trước đợt mưa lớn diện rộng mới có những nơi trên 100mm, Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai đã có văn bản đề nghị các tỉnh vùng núi phía Bắc cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Vùng ít mưa và nóng nhất cả nước là khu vực Trung Bộ. Theo dự báo thời tiết hôm nay, từ Thanh Hóa trở vào đến Phan Rang (Tháp Chàm) có nền nhiệt ở mức 35-37 độ. Đặc biệt ở Huế, Đông Hà (Quảng Trị) có nắng nóng gay gắt với mức nhiệt 38 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ liên tục có mưa dông về chiều tối. Từ chiều qua, mưa dông đã phát triển và gây mưa khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ cũng như vùng núi ở Thừa Thiên Huế trở vào đến Bình Thuận. Nhiều nơi như Phú Quốc, Cần Thơ, TPHCM, Buôn Ma Thuột đã có mưa dông mạnh kèm theo gió giật cấp 6.

Theo dự báo thời tiết hôm nay, gió giật, sấm sét kèm theo mưa vẫn có khả năng cao xảy ra ở Tây Nguyên và Nam Bộ vào buổi chiều.

Khi gió mùa Tây Nam yếu tố gây mưa hoạt động mạnh, mưa diễn ra ở hầu khắp các tỉnh thành trong đó có những điểm lượng mưa trên 50mm. Nguy cơ gây ngập úng ở các khu đô thị như TPHCM.

Thời tiết hôm nay 18/8: Miền Bắc vẫn nắng rát mặt trước khi có mưa dông hạ nhiệt - Ảnh 2.

Theo dự báo thời tiết hôm nay, Hà Nội và nhiều nơi nắng nóng với mức nhiệt tương đối cao. Ảnh: T. Hải

Thời tiết hôm nay tại Hà Nội

Theo dự báo thời tiết hôm nay, thời tiết Hà Nội: Có mây, ngày nắng nóng, đêm có mưa vừa, mưa to và dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 26-28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 35-37 độ.

Không khí Hà Nội hôm nay

Theo IQ Air, chất lượng không khí Hà Nội sáng nay ở mức 88 US AQI, chất lượng không khí ở mức không lành mạnh. Thành phần gây ô nhiễm không khí chính là nồng độ PM2.5.

Nồng độ PM2.5 tại Hà Nội hiện cao gấp 6 lần giá trị theo hướng dẫn về chất lượng không khí hàng năm của WHO.

Các nhóm đối tượng nhạy cảm (người già, trẻ em, người bị bệnh về hô hấp) không nên hoạt động ngoài trời.

Dự báo thời tiết ngày mai tại các khu vực trên cả nước

Thời tiết phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, đêm có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ, có nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ, riêng Nam Sơn La, Hòa Bình 35-37 độ.

Thời tiết phía Đông Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng khu vực đồng bằng và trung du có nắng nóng; đêm có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ, vùng núi có nơi dưới 25 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 34-37 độ.

Thời tiết từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ, có nơi trên 28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Thời tiết khu vực Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ.

Thời tiết khu vực Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết