A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời chuyển mưa dông

Từ khoảng ngày 16-17/9, áp cao lục địa được tăng cường yếu khiến miền Bắc chuyển mưa dông.

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn, hôm nay (12/9), Bắc Bộ còn mưa rải rác vào buổi sáng; từ trưa chiều mưa giảm nhanh và nắng xuất hiện. Nhiệt đô cao nhất tại Thủ đô Hà Nội và các tỉnh trong khoảng 31-34 độ, cảm giác hơi oi nóng nhưng mang chút hanh hao của tiết trời mùa thu.

Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời chuyển mưa dông - Ảnh 1.

Khả năng cuối tuần miền Bắc mưa dông do áp cao lục địa tăng cường yếu. Hình minh họa

Trong hôm nay và ngày mai, khu vực Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to (mưa dông tập trung chủ yếu vào chiều tối và đêm).

Các khu vực khác: có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to, khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác.

Theo cơ quan khí tượng, áp cao lục địa được tăng cường yếu khoảng từ ngày 16-17/9. Rãnh áp thấp qua Trung Bộ nâng trục dần lên phía Bắc và đi qua Bắc Bộ, từ khoảng ngày 17-18/9, hạ trục dần xuống phía Nam. Gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh dần.

Trên cao, áp cao cận nhiệt đới suy yếu và hạ trục dần xuống phía Nam; khoảng từ ngày 16/9 thiết lập hội tụ gió lên đến mực 5000m trên khu vực Bắc Bộ và duy trì đến khoảng ngày 17/9. Từ khoảng ngày 18/9, áp cao cận nhiệt đới có xu hướng nâng trục dần lên phía Bắc và lấn về phía Tây.

Thời tiết Bắc Bộ ngày 13/9, vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Đêm 15 có mưa rào và dông rải rác. Từ ngày 16-17/9 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế đêm 16/9, phía Bắc có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Từ ngày 17-18/9 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết