A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Miền Bắc mưa dông dịp nghỉ lễ sau đợt nắng nóng gay gắt

Người dân có kế hoạch vui chơi ngoài trời dịp lễ Quốc khánh cần lưu ý để mang theo tư trang cần thiết.

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn, thời tiết miền Bắc duy trì trạng thái khô ráo và oi nóng trong các ngày 29-31/8. Những ngày đầu tuần, khu vực có thể ghi nhận nắng nóng khi nhiệt độ cao nhất trong ngày đạt ngưỡng 35 độ C.

Miền Bắc mưa dông dịp nghỉ lễ sau đợt nắng nóng gay gắt - Ảnh 1.

Miền Bắc nắng nóng trước dịp nghỉ lễ

Đến ngày 1-2/9, mưa dông khả năng quay trở lại Bắc Bộ với xác suất xảy ra 60-70%. Nhiệt độ cao nhất dao động 30-33 độ C, mưa xuất hiện gián đoạn. Người dân có kế hoạch vui chơi ngoài trời dịp lễ Quốc khánh cần lưu ý để mang theo tư trang cần thiết.

Trong hai ngày tiếp theo của kỳ nghỉ lễ (3-4/9), miền Bắc duy trì nền nhiệt 30-33 độ C nhưng ít khả năng mưa dông. Khu vực quay trở lại trạng thái khô ráo, oi nóng. Tuy nhiên, mưa có thể trở lại vào chiều tối 4/9.

Hà Nội tiếp diễn kiểu thời tiết có mây, nhiều nắng liên tục trong 3 ngày đầu tuần. Nhiệt độ những ngày tới dao động 26-34 độ C, nhiều gió nên người dân có thể cảm thấy dễ chịu hơn.

Ngày 1/9, mưa dông xuất hiện tại thủ đô nhưng theo từng đợt, không kéo dài. Hà Nội được dự báo giảm mưa ngay từ ngày 2/9 nên thuận lợi cho người dân vui chơi. Thời tiết duy trì kiểu nhiều mây, khô ráo đến hết ngày 4/9.

Tại các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, thời tiết 4 ngày dịp nghỉ lễ Quốc khánh cũng được dự báo có mưa rào và dông nhưng tập trung vào chiều tối với xác suất 50-70%. Ban ngày, nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, trời nắng nóng.

Với khu vực Nam Trung Bộ, người dân trải qua hai ngày đầu của kỳ nghỉ lễ (1-2/9) với tiết trời khô ráo, có nắng và nền nhiệt cao nhất ở ngưỡng 32-35 độ C. Từ chiều tối 3/9 đến ngày 4/9, mưa rào và dông nhiều khả năng xuất hiện.

Sau dịp nghỉ lễ, miền Bắc tạnh ráo, nắng nóng. Dự báo, mưa dông sẽ quay trở lại vào đầu tuần sau, ngày 5/9.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết