A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dự báo thời tiết hôm nay 29/7/2021: Tây Nguyên và Nam bộ nhiều mưa

Theo Đài Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (29/7) ở khu vực Tây Nguyên và Nam bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối).

Dự báo thời tiết tổng quan toàn quốc

Theo Đài Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam đang hoạt động mạnh ở Nam bộ, nên từ hôm nay (29/7) đến ngày 31/7, ở khu vực Tây Nguyên và Nam bộ sẽ xuất hiện một đợt mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực Giữa Biển Đông có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; sóng biển cao từ 2,0-4,0m, biển động; vùng biển từ Bình Định đến Ninh Thuận, khu vực Bắc và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8; sóng biển cao từ 2,0-3,0m, biển động.

Mưa ở TP.HCM.

Mưa ở TP.HCM

Trong khi đó, ở miền Trung lại có nắng nóng diện rộng, riêng Trung Trung bộ có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ có nơi trên 38 độ C; độ ẩm phổ biến 52-65% do ảnh hưởng hiệu ứng phơn. Đợt nắng nóng này ở khu vực Trung Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Dự báo chi tiết cho các khu vực trong cả nước hôm nay

Khu vực Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ, có nơi dưới 23 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ C.

Khu vực Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, vùng núi cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ, vùng núi có nơi dưới 25 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ, có nơi trên 35 độ C.

Khu vực Bắc Trung Bộ (các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế)

Có mây, ngày nắng nóng, phía Nam có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 3.

Nhiệt độ thấp nhất: 27-30 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 35-38 độ, phía Nam có nơi trên 38 độ C.

Khu vực Nam Trung Bộ (các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận)

Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 3.

Nhiệt độ thấp nhất: 27-30 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 35-38 độ, có nơi trên 38 độ C.

Khu vực Tây Nguyên

Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ̣ C.

Khu vực Nam Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ C.

Khu vực Hà Nội

Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-27 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 33-35 độ C.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết