A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Động đất 6,6 độ làm rung chuyển thành phố Trung Quốc

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), một trận động đất mạnh 6,6 độ đã xảy ra ở tây nam Trung Quốc vào ngày 5/9.

Trận động đất xảy ra cách thành phố Khang Định ở tỉnh Tứ Xuyên khoảng 43 km về phía đông nam, ở độ sâu 10 km, AFP dẫn thông tin từ USGS.

Hiện chưa có tin tức về thương vong do trận động đất gây ra.

Một người dân nói với AFP rằng trận động đất đã gây ra cảm giác rung chuyển ở siêu đô thị Thành Đô gần đó.

"Tôi cảm thấy nó khá mạnh mẽ", một phụ nữ họ Chen nói. "Một số hàng xóm của tôi ở tầng trệt nói rằng họ cảm nhận được điều đó rất rõ ràng".

Khu vực xảy ra động đất ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, vào sáng 15/4. Ảnh: US Geological Survey.

Khu vực xảy ra động đất ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, vào sáng 15/4. Ảnh: US Geological Survey.

Động đất xảy ra khá phổ biến ở Trung Quốc, đặc biệt là ở phía tây nam của nước này.

Ít nhất 4 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương sau hai trận động đất xảy ra ở tây nam Trung Quốc hồi tháng 6.

Vào thời điểm đó, một trận động đất 6,1 độ đã tấn công khu vực dân cư thưa thớt cách Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên với dân số 21 triệu người, khoảng 100 km về phía tây.

Ba phút sau đó, trận động đất thứ hai có cường độ 4,5 độ xảy ra ở một quận gần kề, dẫn đến một số người chết và bị thương.

Trước đó, vào khoảng 1h26 ngày 15/4 (giờ địa phương), một trận động đất mạnh 5,6 độ đã xảy ra ở tỉnh Thanh Hải, phía tây bắc Trung Quốc với độ sâu tương tự.

Vào ngày 8/1, tỉnh Thanh Hải cũng hứng chịu một trận động đất mạnh 6,6 độ, có tâm chấn nằm ở độ sâu 10 km, cách thành phố Tây Ninh, thủ phủ của tỉnh, khoảng 140 km.

Tính đến cuối ngày 9/1, trận động đất khiến 9 người bị thương. Theo chính quyền địa phương, trận động đất khiến gần 6.000 người bị ảnh hưởng, gây hư hại hơn 200 ngôi nhà. Ngoài ra, một số đoạn đường giao thông và ống dẫn nước cũng bị hư hại ở mức độ khác nhau.

Một trận động đất mạnh 8 độ vào năm 2008 tại huyện Vấn Xuyên, Tứ Xuyên cũng từng cướp đi sinh mạng của hàng chục nghìn người và gây ra thiệt hại to lớn.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết