A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bão Nanmadol tấn công trung tâm vũ trụ Nhật Bản

Bão Nanmadol quét qua Nhật Bản khiến 2 người chết, hơn 100 người bị thương, làm tê liệt giao thông, gây hư hại tại một trung tâm vũ trụ và khiến hàng nghìn ngôi nhà bị mất điện.

Một con đường ở tỉnh Miyazaki bị hư hại do tác động của bão Nanmadol. Ảnh: AP.

Những thiệt hại mới vừa được ghi nhận ở miền Nam Nhật Bản. Đây cũng là khu vực bão Nanmadol đổ bộ vào cuối tuần qua, trước khi suy yếu và di chuyển lên phía bắc.

Bộ Kinh tế và Công nghiệp Nhật Bản cho biết một bức tường tại trung tâm không gian của Cơ quan Thám hiểm và Hàng không Nhật Bản trên đảo Tanegashima, phía nam đảo Kyushu đã bị phá hủy, theo AP.

Mức độ thiệt hại của tòa nhà đang được đánh giá. Đây là nơi mà Cơ quan Thám hiểm và Hàng không Nhật Bản sử dụng để lắp ráp tên lửa.

Lực lượng cứu hộ tiến hành hoạt động tìm kiếm tại khu vực sạt lở đất ở thị trấn Mimata, tỉnh Miyazaki, miền Nam Nhật Bản hôm19/9. Ảnh: AP.

Cơ quan Quản lý Thảm họa và Hỏa hoạn Nhật Bản cho biết hai trường hợp tử vong được ghi nhận tại tỉnh Miyazaki hôm 19/9.

Trong đó, một người đàn ông được tìm thấy trong một chiếc xe bị nhấn chìm do mưa lớn tại một trang trại ở thị trấn Miyakonojo, người còn lại được tìm thấy bên dưới trận lở đất ở thị trấn Mimata.

Cơ quan này cũng cho biết một người đã mất tích tại khu vực phía tây tỉnh Hiroshima và có 115 người khác bị thương trên khắp miền Tây Nhật Bản. Hầu hết trường hợp nạn nhân đều bị thương nhẹ. Trong số đó, có người bị ngã do mưa bão, có người bị mảnh vỡ của cửa sổ vỡ hoặc các vật thể đang bay rơi trúng.

Theo Bộ Kinh tế và Công nghiệp, hơn 130.000 hộ gia đình, hầu hết ở vùng Kyushu, vẫn bị mất điện vào sáng 20/9. Nhiều cửa hàng tiện lợi có lúc phải đóng cửa. Một số hoạt động phân phối sản phẩm bị đình trệ.

Hầu hết phương tiện giao thông trở lại hoạt động bình thường vào ngày 20/9. Tuy nhiên, hàng chục chuyến bay vẫn phải hạ cánh ở phía đông bắc Nhật Bản.

Hôm 20/9, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết bão Nanmadol đã hướng ra Thái Bình Dương, ngoài khơi bờ biển phía bắc Nhật Bản.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết