A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hơn 150 doanh nghiệp góp mặt trong Ngày hội việc làm trực tuyến- JOB FAIR 2022

Ngày 6/1, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) phối hợp với Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) và Công ty CP Công nghệ & Đào tạo YOOT tổ chức Ngày hội việc làm trực tuyến – JOB FAIR ONLINE 2022.

Sự kiện được tổ chức theo hình thức trực tuyến qua nền tảng Google Meet đã thu hút hơn 3000 sinh viên và hơn 150 doanh nghiệp lớn nhỏ tham gia.

Dịch Covid-19 bùng phát nghiêm trọng cùng tình trạng giãn cách xã hội kéo dài khiến nền kinh tế đi vào khủng hoảng. Trước thực trạng này, nhiều doanh nghiệp đóng cửa khiến hàng ngàn người bị mất việc làm. Thị trường việc làm dành cho những bạn trẻ, những người sắp sửa tốt nghiệp và chuẩn bị bước chân vào lập nghiệp cũng trở nên khắt khe hơn.

Trong bối cảnh đó, việc không ngừng nâng cao kỹ năng và tận dụng mọi cơ hội, nhanh chóng chuyển mình để thích nghi với nhu cầu của thị trường lao động trong giai đoạn “bình thường mới” là giải pháp dành cho các bạn trẻ.

Ngày hội việc làm trực tuyến – Job Fair Online 2022 với tên gọi The unique affiliation of HSU and HIU chính là hoạt động giao lưu, kết nối nghề nghiệp trực tuyến cần thiết, mang đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên HSU, HIU nói riêng và các bạn trẻ nói chung. 

Job Fair Online 2022, cung cấp kiến thức, kỹ năng toàn diện cho sinh viên thông qua hai sự kiện online: Tọa đàm Thị trường lao động & xu thế việc làm bối cảnh hậu Covid-19 (diễn ra vào ngày 6/1) và Talkshow “Gen Z thích nghi với môi trường làm việc sau thời gian thử việc” (diễn ra vào ngày 7/1).

Trước đó, nằm trong chuỗi hoạt động của Ngày hội việc làm trực tuyến, Trường Đại học Hoa Sen và Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã tổ chức 3 talkshow để giúp sinh viên chuẩn bị “tư trang” trước khi đi làm bao gồm: Talkshow “CV của bạn – Hình ảnh của bạn”, “Hiểu mình đúng – chọn nghề trúng” và “Bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng”.

Các chuyên gia nói về thị trường lao động và cơ hội việc làm ở tương lai

Tại ngày hội việc làm trực tuyến, các bạn sinh viên được giao lưu, giải đáp thắc mắc cùng các khách mời từ các doanh nghiệp hàng đầu, đồng thời là chuyên gia về kỹ năng mềm và “human resource” (nguồn nhân lực).

Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ được tham quan các gian hàng trực tuyến của hơn 200 doanh nghiệp lớn nhỏ, đồng thời được trực tiếp ứng tuyển ngay công việc mình mơ ước bằng cách tham gia gian hàng và phỏng vấn trực tuyến với doanh nghiệp tại đường dẫn Google Meet có sẵn ở từng gian hàng.

Với định hướng mang đến môi trường học tập và trải nghiệm việc làm đa dạng cho sinh viên, trường Đại học Hoa Sen luôn nỗ lực tối đa để sinh viên tiếp cận với doanh nghiệp qua nhiều hình thức và trong nhiều bối cảnh khác nhau.

Trong thời kỳ đất nước bước vào giai đoạn bình thường mới, việc trường Đại học Hoa Sen cùng trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng và các đơn vị tổ chức ngày hội việc làm online là xu thế tất yếu để sinh viên, nhà tuyển dụng, doanh nghiệp gặp gỡ nhanh chóng, kịp thời, nhằm tăng cơ hội việc làm, hạn chế tối đa tình trạng “thất nghiệp vì Covid” mà nhiều bạn trẻ đang gặp phải.

Tham gia Ngày hội việc làm trực tuyến và tuyển dụng tại:https://jobfaironline2022.yoot.vn/


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết